Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Uống nước như thế nào là đúng cách và có lợi cho sức khỏe?

2020-12-01 11:08:50 Mẹo Hay Cuộc Sống

Hơn 70% trọng lượng cơ thể người là nước. Chính vì vậy, việc uống đủ nước hàng ngày (khoảng 2 lít) là vô cùng thiết yếu để duy trì khả năng vận động cũng như các chức năng của cơ thể.

Hơn 70% trọng lượng cơ thể người là nước. Chính vì vậy, việc uống đủ nước hàng ngày (khoảng 2 lít) là vô cùng thiết yếu để duy trì khả năng vận động cũng như các chức năng của cơ thể. Vậy, bạn đã biết làm thế nào để uống nước đúng cách, hay uống nước vào những thời điểm nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe nhất chưa? Nếu vẫn còn chưa rõ ràng, hãy cùng chúng tôi khám phá bí mật để có sức khỏe tốt bằng cách uống nước thông qua bài viết này.

Tầm quan trọng của việc uống nước: 

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể người và nó cũng tham gia vào hầu hết tất cả hoạt động diễn ra cả bên trong và bên ngoài cơ thể con người. Ví dụ như trong quá trình bài tiết, nước là thành phần quan trọng nhất trong việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nhưng quá trình này cũng khiến lượng nước trong cơ thể hạ xuống dưới mức cân bằng. Nếu lượng nước mất đi này không được kịp thời bổ sung, cơ thể sẽ gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng. Khoa học đã chứng minh rằng, con người có thể sinh tồn được khoảng 2 tuần mà không cần thức ăn. Tuy nhiên, cơ thể người sẽ chỉ chịu được không quá 2 ngày nếu không uống bất kỳ một giọt nước nào. Không cần giải thích nhiều, ắt hẳn ai cũng nhận thấy được tầm quan trọng của việc uống nước hàng ngày.

Thời gian biểu uống nước

Chúng ta đã luôn được khuyên là uống đủ nước (trung bình khoảng 2 lít) mỗi ngày. Bạn nên phân chia việc uống nước theo các khung giờ trong ngày một cách hợp lý. Bạn có thể tham khảo và tập thói quen uống nước như dưới đây.

Uống nước như thế nào là đúng cách và có lợi cho sức khỏe?

Khoảng 6h30 đến 7h sáng

Đây là thời điểm bắt đầu một ngày mới của hầu hết chúng ta. Sau giấc ngủ đêm, cơ thể đã không được bổ sung nước trong một khoảng thời gian khá dài. Vào lúc này, một lượng các chất thải đang tồn đọng trong gan và thận. Bạn nên uống ngay một cốc nước lọc với dung tích khoảng 250ml để cung cấp nước cho cơ thể, với mục đích lọc sạch gan và thận. Uống nước ấm vào khoảng thời gian này cũng là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Khoảng từ 8h-9h giờ sáng

Thông thường, đây là lúc chúng ta đã/đang di chuyển đến trường học, công sở để bắt đầu một ngày học tập và làm việc mới. Hãy bổ sung cho cơ thể một cốc nước nữa, để làm cơ thể sảng khoái sau một quãng đường di chuyển. Điều này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo hơn, sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Khoảng 10h - 11h sáng

Sau một khoảng thời gian làm việc/học tập, bạn nên đứng lên, đi lại và bổ sung ngay cho cơ thể một cốc nước nhằm bổ sung độ ẩm và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi mà các các hoạt động mang lại.

Khoảng 13h - 14h

Đầu giờ chiều là khoảng thời gian mà rất nhiều người chúng ta sẽ mắc phải cơn buồn ngủ và khó có thể tập trung làm việc. Vào lúc này, việc uống một ly nước mát là vô cùng hợp lý. Ly nước này sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc của mình.

Khoảng 16h - 17h

Bạn hãy tiếp tục uống lượng nước khoảng 250 ml. Bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bạn có thể kết thúc một ngày dài làm việc hiệu quả. Hơn nữa, việc uống nước vào lúc này cũng giúp giảm cảm giác đói, mệt mỏi của cơ thể. Uống nước vào lúc này đặc biệt hỗ trợ rất nhiều cho những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân vào buổi tối.

Thời điểm cuối ngày: từ 21h -22h

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc uống nhiều nước vào buổi tối không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn vẫn nên uống thêm một cốc nước trong khoảng thời gian này. Lượng nước bổ sung này sẽ hỗ trợ việc duy trì các hoạt động bài tiết của cơ thể trong lúc bạn đang ngủ rất hiệu quả, giúp tránh việc tồn đọng quá nhiều chất thải độc hại. Không những vậy, bổ sung nước ở thời điểm này sẽ giúp phòng chống nguy cơ hình thành các cục máu đông nguy hiểm trong cơ thể.

Thêm vào đó...

Uống nước như thế nào là đúng cách và có lợi cho sức khỏe?

Bên cạnh việc uống nước đủ và đúng lúc, nguồn nước uống an toàn và chất lượng là nhu cầu cần thiết với tất cả chúng ta. Khi mà tình trạng nguồn nước ở Việt Nam đang có nhiều vấn đề nghiêm trọng, việc sử dụng máy lọc nước RO sẽ là một giải pháp hợp lý và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh chính hãng được bán tại Siêu thị Máy lọc nước Chính hãng Eco248.com để lựa chọn ngay cho gia đình mình một thiết bị lọc nước RO phù hợp nhất.

______________________

Eco248.com - Chuỗi Siêu thị Lọc nước & Không khí sạch chính hãng

Công ty Cổ phần Eco248 Global

Địa chỉ: Tầng 11, Detech Tower 2, 107 Nguyễn Phong Sắc, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024.999.59.333

Hợp tác kinh doanh: 039.697.1236

Email: hotro@eco248.com

Fanpage: Eco248.com - Siêu thị máy lọc nước và không khí

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh