Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay

2021-02-18 14:41:22 Mẹo Hay Cuộc Sống

Một trong những vấn đề hiện nay nhận được sự quan tâm rất nhiều đó là tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Đây không chỉ là vấn đề của riêng một quốc gia nào mà là vấn đề của toàn cầu. Tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang đe dọa đến sức khỏe, chất lượng sống của con người. Chính vì vậy, việc đưa ra những biện pháp tuyên truyền, xử lý, hỗ trợ việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường là rất cần thiết để góp phần cải thiện môi trường nước.

  1. Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC LÀ GÌ?

Ô nhiễm môi trường nước đang là từ khóa được tra cứu trên google rất nhiều nhưng đâu là định nghĩa chính xác về ô nhiễm môi trường nước là gì.

Thực chất, ô nhiễm môi trường nước là nguồn nước bị tác động bởi nhiều các yếu tố và nguyên nhân khác nhau dẫn đến độ sạch của nước bị giảm đi. Nước bị ô nhiễm gây hại đến sức khỏe của con người cũng như tác động đến môi trường, thực động vật,....

  1. NGUỒN GỐC VÀ TÁC NHÂN GÂY NÊN Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC

Trên thực tế nguồn gốc và tác nhân gây nên ô nhiễm môi trường nước khá đa dạng, chủ yếu chúng được chia thành ô nhiễm từ tự nhiên hoặc nhân tạo. Với mỗi nguồn ô nhiễm thì chúng lại bị tác động từ nhiều các tác nhân khác nhau dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm.

Ô nhiễm nước từ tự nhiên

Ô nhiễm nước từ tự nhiên có thể hiểu chính là từ những nguyên nhân khách khách quan. Tác nhân thường là do các hiện tượng thời tiết hay do các sản phẩm hoạt động sống của vi sinh vật gây ra như phân, xác chết động thực vật,.... Trong quá trình sinh trưởng, các sản phẩm của chúng cũng một phần sẽ bị phân hủy và ngấm vào trong lòng đất, sau đó ăn sâu vào nguồn nước ngầm lâu ngày và thường xuyên sẽ gây ra ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài ra, thời tiết như lũ lụt cũng có thể làm khuấy động các nguồn nước bị ô nhiễm hòa chung với nguồn nước sạch khiến nguồn nước bị ô nhiễm. 

Ô nhiễm nguồn nước từ con người

Một trong những nguyên nhân lớn khiến chất lượng nước trên toàn cầu giảm đi đó là do tác động của con người. Tác nhân gây ra điều này một phần là do nước thải sinh hoạt từ mỗi gia đình, bệnh viện, trường học. Nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm song các thành phần trong nước thải sinh hoạt dễ phân hủy nên khi được xử lý theo đúng quy trình thì nó không gây hệ quả quá nặng nề.

Ngoài nguyên nhân từ nước thải do sinh hoạt thì các chất thải công nghiệp chính là yếu tố nghiêm trọng khiến nguồn nước trên toàn cầu đang bị ảnh hưởng. Nước thải công nghiệp chứa những chất hóa học làm ô nhiễm nguồn nước và đây là nguyên nhân gây ra các vấn đề cho sức khỏe và môi trường sống.

  1. THỰC TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC TẠI VIỆT NAM

Việt Nam đang gặp vấn đề nghiêm trọng về nguồn nước sạch. Những dẫn chứng rõ nhất về việc này đó là theo báo cáo thống kê, tại Hà Nội chỉ 10% trong tổng số 350 – 400 nghìn m3 nước thải và hơn 1.000m3 rác thải xả ra mỗi ngày là được xử lý. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được mức độ ô nhiễm môi trường nước đang tăng lên từng ngày. Không chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng đang được cảnh báo khi có tới 500.000m3 nước thải/ngày từ các nhà máy bột giặt, giấy, nhuộm.

  1. CÁC BIỆN PHÁP NHẰM THAY ĐỔI TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC

Nguồn nước bị ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh ở người, về lâu dài thì đây là một trong những nguyên nhân phá hủy cơ thể và môi trường sống của con người. Nhận thức được vấn đề nghiêm trọng này, các biện pháp và đóng góp của mỗi cá nhân, tổ chức nhằm thay đổi thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày một được tuyên truyền và nâng cao hơn. Nhưng, trên thực tế thì vấn đề ô nhiễm nước này sẽ không giải quyết được triệt để mà chỉ nhằm thay đổi, cải thiện mức độ ô nhiễm nguồn nước ở mức thấp nhất.

Nhà nước đang không ngừng đưa ra tuyên truyền, giáo dục để nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường nước. Chính điều này cũng đã làm thay đổi tư duy, nhận thức và đề cao ý thức của mỗi người trước vấn đề toàn cầu. Các công tác kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện nhanh chóng và kịp thời.

Bên cạnh đó, việc áp dụng các công nghệ để xử lý nước thải hiện đại cũng đang được sử dụng ở hầu hết các khu công nghiệp. Tại các khu dân cư, các biện pháp xử lý chất thải cũng đang được tiến hành đồng bộ. 

Với những thông tin vừa đưa ra về thực trạng ô nhiễm môi trường nước cùng các biện pháp khắc phục, mong rằng Eco248.com đã mang tới những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Hãy chung tay cùng nhau bảo vệ nguồn nước sạch cũng như bảo vệ chúng cuộc sống của bạn.

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh