Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

[Tiết lộ] Máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không?

2020-07-01 13:07:19 Bản Tin Công Nghệ

Chất lượng không khí đang là một trong những vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Chính điều này đã làm gia tăng không nhỏ nhu cầu sử dụng máy lọc không khí trong các không gian. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các vấn đề liên quan đến máy lọc không khí cũng được nảy sinh và khá nhiều người băn khoăn liệu máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lọc không khí

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lọc không khí

Chắc hẳn ai cũng nắm rõ được về tầm quan trọng của chất lượng không khí và sự ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của con người như thế nào. Đứn trước vấn đề về giải quyết ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng không khí thì các sản phẩm hỗ trợ cũng ngày một phát triển. Một trong những sản phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay với độ phổ biến rộng khắp và nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng đó là máy lọc không khí.

Với chức năng lọc sạch bụi bẩn cùng các tác nhân có hại cho cơ thể người, máy lọc không khí dần trở thành một trong những thiết bị thiết yếu trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì cũng có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không? Để trả lời được cho câu máy lọc không khí có dùng được cho phòng mở hay không thì bạn nên biết được nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lọc không khí. Điều này không chỉ giúp bạn giải đáp được câu hỏi trên mà đồng thời giúp bạn có được cách sử dụng hiệu quả nhất.

Máy lọc không khí thực chất hoạt động trên nguyên lý khá đơn giản đó là không khí bị ô nhiễm trong môi trường được hút vào bằng 1 cách cửa. Tiếp nối với cửa này là các thanh lọc, chăn bụi, màng lọc để loại bỏ các tác nhân gây hại có trong không khí. Sau quá trình lọc, không khí sẽ được làm sạch và được đưa ra bằng cửa khác của máy lọc không khí. Có thể dễ nhận thấy đây là nguyên tắc tuần hoàn với vòng tròn không khí được hút vào và nhả ra. Chính nhờ điều này mà không khí sẽ được liên tục làm sạch và luân phiên các luồng khí.

Câu trả lời cho câu hỏi: Máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không?

Máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không?

Máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không?

Với nguyên lý hoạt động cơ bản với các vòng không khí được lọc liên tục, tuần hoàn việc nơi đặt máy lọc nên là không gian kín. Không gian kín sẽ là nơi đặt máy lọc tốt nhất và giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị mang lại hiệu quả cao nhất.

Bởi lẽ dựa trên nguyên lý hoạt động, các luồng không khí sẽ được hút vào và thải ra tuần hoàn theo chu kỳ và được lan tỏa trong khắp không gian căn phòng. Nếu căn phòng kín, không khí sau khi làm sạch được đẩy ra sẽ không bị thất thoát. Cùng với đó, trong không gian kín, tác nhân gây ô nhiễm không khí sẽ được kiểm soát và không có quá nhiều tác động đến chất lượng không khí nên máy lọc không khí sẽ không cần hoạt động liên tục với công suất cao và liên tục.

Đồng thời, trong không gian kín, các luồn không khí được làm sạch sẽ được giữ nguyên nên máy lọc không khí sẽ không phải loại bỏ tác nhân gây hại liên tục bởi chất lượng không khí trong không gian kín sau một thời gian lọc nhất định sẽ được cải thiện.

Chính bởi điều này nên các nhà sản xuất thường đưa ra lời khuyên đó là dùng máy lọc không khí nên dùng với không gian kín và không dùng với không gian mở. Một số không gian bạn có thể tham khảo đặt máy lọc không khí sử dụng như là văn phòng, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,....

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Trên thực tế, máy lọc không khí để dùng tốt thì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và bị ảnh hưởng bởi cả yếu tố khách quan và chủ quan. Chính vì vậy, để máy lọc không khí hoạt động với hiệu quả tốt nhất thì người tiêu dùng cũng cần chú ý đến cách sử dụng. Nên không lạ gì khi mà một trong những điều người tiêu dùng hiện nay quan tâm đó là cách sử dụng máy lọc không khí sao cho hiệu quả và tạo được nguồn không khí chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn cũng đang quan tâm điều này thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí hiệu quả sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

- Lựa chọn công suất phù hợp với không gian

Lựa chọn công suất phù hợp với không gian

Lựa chọn công suất phù hợp với không gian

Việc đặt máy lọc không khí ở vị trí thích hợp vô cùng quan trọng. Như đã chia sẻ ở trên thì máy lọc không khí không nên đặt ở không gian mở và nên đặt ở nơi không gian kín điển hình như phòng ngủ, phòng khách,... Ngoài chú ý đến không gian đặt máy lọc thì trong quá trình lựa chọn, công suất của máy cũng là điều mà bạn cần chú ý.

Diện tích không gian đặt máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp nơi công suất sử dụng. Nếu không gian càng to thì công suất của máy càng lớn và ngược lại. Thông thường, không gian phòng khách sẽ cần máy lọc không khí lớn hơn phòng ngủ. Ngoài ra, một trong những lưu ý để máy lọc đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng đó là đặt đúng vị trí. Vị trí nơi đặt máy có tác động trực tiếp tới quá trình lọc bởi luồng không khí sẽ đi qua 3 cửa thông với 3 vị trí khác nhau. Bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp sao cho những luồng khí này được trao đổi một cách tốt nhất.

- Vệ sinh màng lọc thường xuyên

Màng lọc là nơi ngăn chặn các tác nhân gây hại cho sức khỏe nên có thể nói đây là nơi bản nhất của máy lọc không khí. Chính vì vậy mà nhà sản xuất thường khuyên là màng lọc cần được vệ sinh định kỳ. Thời gian vệ sinh máy lọc nên được thực hiện ít nhất 2 tuần/1 lần và khoảng 1 năm thì thay mới 1 lần. Thời gian vệ sinh và thay mới có thể lâu hoặc nhanh hơn và tùy thuộc vào chất lượng không khí hay mức độ ô nhiễm tại không gian sử dụng cũng như cường độ sử dụng nhiều hoặc ít của máy lọc không khí.

- Hạn chế dùng máy lọc không khí ở mức cao nhất

Hạn chế dùng máy lọc không khí ở mức cao nhất

Hạn chế dùng máy lọc không khí ở mức cao nhất

Thông thường máy lọc không khí sẽ được sản xuất với nhiều chế độ lọc, mức lọc khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng không khí, không gian cũng như nhiều yếu tố khác mà bạn nên chú ý bật ở chế độ phù hợp. Một trong những chế độ được khuyên dùng đó là chế độ auto. Đây là chế độ mặc định được nhà sản xuất cài đặt sẵn và thường phù hợp với mọi không gian.

Với chế độ auto, máy lọc không khí sẽ hoạt động ở mức vừa phải cũng như tiết kiệm điện năng, cho hiệu quả hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tăng giảm mức lọc tùy theo không gian, chất lượng không khí cũng như nhiều yếu tố khác. Bạn cần chú ý là việc sử dụng máy lọc không khí ở chế độ max thường xuyên có thể gây giảm tuổi thọ của máy và tiêu tốn điện năng.

- Sử dụng máy lọc không khí theo đúng chức năng và tính năng của máy

Hiện nay máy lọc không khí được phát triển với sự nâng cấp qua từng giai đoạn nên không lạ gì khi mà máy lọc không khí ngày một được trang bị các tính năng với chức năng đa dạ, hữu ích. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên sử dụng máy lọc không khí theo đúng chức năng theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết máy lọc không khí có dùng cho phòng mở được không rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi thường xuyên và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích khác từ Eco248 nhé. Chúc thành công, thân ái!

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh