Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe

2021-02-18 13:31:57 Mẹo Hay Cuộc Sống

Đối với cơ thể con người thì nước là loại thức uống không thể thiếu được. Nước chiếm hơn 70% trọng lượng của cơ thể chúng ta và nó được phân bổ đi khắp nơi để nuôi cơ thể. Đồng thời nước thu nhận khí CO2 đến thải ở phổi, các chất độc để chuyển hóa ở gan, và thải ra ở mật, nước tiểu.

Chiếm hơn 70% trọng lượng của cơ thể, nước là thức uống không thể thiếu với cơ thể mỗi người

  1. Một số bệnh tật liên quan đến nguồn nước

Nước còn giúp cho cơ thể điều hòa thân nhiệt, làm cho da dẻ hồng hào tươi sáng ở những người uống đủ nước khoảng 2 – 3 lít nước/ngày tùy theo mùa và thể trạng, do vậy mỗi chúng ta có thể nhịn ăn trong vòng 7 ngày, nhưng lại không thể chịu khát trong vài ngày. Bên cạnh đó, nước cần dùng trong sinh hoạt dùng để vệ sinh cá nhân, nhà cửa, thực phẩm, quần áo…

Không chỉ riêng đối với con người, nước còn giúp duy trì sự sống và phát triển của muôn loài, điều hòa khí hậu, tạo môi trường xanh tươi mát mẻ. Thế nhưng trên thực tế thì Việt Nam ta còn rất nhiều địa phương phải chung sống trong cảnh thiếu nguồn nước sạch. Nguyên nhân là do nguồn nước sạch càng ngày càng bị ô nhiễm, hạn hẹp, ví dụ như nguồn tài nước sông, suối, ao, hồ chúng đều đang bị ô nhiễm bởi rác thải. Kể cả nguồn nước ngầm, hay nước mưa nay cũng có nguy cơ bị ô nhiễm bởi không khí đang ô nhiễm nặng, do đó việc thu hứng nước mưa để sử dụng cũng sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Việc sử dụng nước không đủ và sạch là một trong những nguyên nhân gây nên một số bệnh như:

- Các bệnh về giun sán do nhiễm từ sinh vật sống trong nước xâm nhập qua da khi chúng ta tắm hoặc qua vết thương ngoài da…

- Bệnh đau mắt hột, nấm ngứa do tắm, rửa, tiếp xúc, làm việc trong môi trường nước ô nhiễm và kim loại nặng.

- Bệnh dịch do có vi khuẩn, vi rút trong nước như: Tả, tiêu chảy, thương hàn...

                                                            Một số căn bệnh tiêu biểu do sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Vì vậy để để giữ sạch nguồn nước thì con người cần phải nâng cao ý thức và chung tay bảo vệ, giữ gìn sạch sẽ môi trường, nguồn nước, không được vứt rác bừa bãi, không xả các chất thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, sử dụng thuốc trừ sâu đúng theo hướng dẫn... Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh tật lây nhiễm qua nguồn nước thì người dân cần phải đun sôi nước trước khi uống, đặc biệt người dân không sử dụng nước trực tiếp các nguồn nước tự chảy, cần tẩy trùng nước trước bằng Chloramine hay các hóa chất khử trùng khác trước khi đem sử dụng.

  1. Mỗi người nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Việc quan tâm đến lượng nước uống mỗi ngày là rất quan trọng để có sức khỏe tối ưu. Hầu hết mọi người chỉ uống nước khi cảm thấy khát, nhưng nhu cầu lượng nước thật sự cần phải nạp vào là:

  • Ở nam giới mỗi ngày cần uống 3,7 lít
  • Ở phụ nữ thì cần uống 2,7 lít mỗi ngày

Mỗi người nhận được khoảng 20% lượng chất lỏng hàng ngày từ các thực phẩm, phần còn lại là từ các loại đồ uống. Vì vậy, lý tưởng nhất là đàn ông cần tiêu thụ khoảng 3.0 lít nước và phụ nữ khoảng 2,12 lít nước từ đồ uống. Đó cũng là lí do mà bạn sẽ phải tăng lượng nước uống thêm nếu tập thể dục hoặc sống ở những khu vực nóng để tránh mất nước.

  1. Cách nhận biết dấu hiệu thiếu nước trong cơ thể

Có một số cách để nhận biết dấu hiệu thiếu nước nước trong cơ thể con người có đủ hay chưa bao gồm:

                                                                 Những dấu hiệu thiếu nước trong cơ thể

  • Cảm giác khát nước
  • Khô miệng
  • Nước tiểu có màu vàng đậm và đặc hoặc thậm chí là tiểu ít.
  • Da khô

Tầm quan trọng của nước đối với sức khoẻ là rất quan trọng đối với hầu hết tất cả các cơ quan, bộ phận. Uống đủ lượng nước theo khuyến cáo của bác sĩ hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì cơ thể hoạt động bình thường, thậm chí còn cải thiện sức khỏe một cách tổng thể. Khi đi làm hay đi học thì mỗi người đều nên mang theo một chai nước lọc. Hãy đặt mục tiêu cùng Eco248.com uống đủ nước mỗi ngày, đạt được một nửa lượng nước cần thiết vào giữa buổi trưa và luôn hoàn thành mục tiêu uống nước vào khoảng một giờ đồng hồ trước khi ngủ.

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh