Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Sự thật về những hiểu lầm thường gặp về các sản phẩm máy lọc nước RO

2020-06-02 17:08:15 Tư Vấn Chọn Mua

Được trang bị hệ thống lọc RO mạnh mẽ với khả năng xử lý nước an toàn, vượt trội, các sản phẩm máy lọc nước RO được đánh giá là thiết bị xử lý nước uống cho gia đình tốt nhất hiện nay. Trước tình trạng nguồn nước đang có dấu hiệu bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, các thiết bị máy lọc nước RO được coi là một trong những giải pháp xử lý hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều người đang nhầm lẫn, hiểu sai về máy lọc nước RO. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, hãy cùng eco248 tìm hiểu sự thật về những hiểu lầm thường gặp về các sản phẩm máy lọc nước RO nhé.

Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano đều có khả năng xử lý như nhau

may-loc-nuoc-ro

Trên thực tế, đây máy lọc nước RO và Nano là 2 loại máy có cấu tạo cách hoạt động cũng như khả năng xử lý nước hoàn toàn khác nhau. Máy lọc nước Nano là dòng sản  phẩm xử lý nước đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ khá lâu trước đây. Loại máy chỉ có thể hoạt động tốt nhất ở những nơi có nguồn nước đầu vào sạch, không bị nhiễm cặn bẩn, hóa chất,... như nước máy. Thêm vào đó, màng lọc của các máy sử dụng công nghệ Nano có kích thước lớn hơn khoảng 100 lần so với màng lọc RO, điều này sẽ khiến cho khả năng xử lý của máy nano kém hơn so với máy RO khá nhiều. Trong khi đó, các máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) cùng với màng lọc RO với kích thước các lỗ lọc siêu nhỏ (nhỏ gấp 100 lần so với màng lọc nano) với khả năng loại bỏ lên tới 99,9% các loại tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn gây hại có trong nước. 

Máy lọc nước RO loại bỏ hết khoáng chất có lợi cho sức khỏe, gây thiêu hụt khoáng chất

may-loc-nuoc-ro

Đây là một hiểu lầm rất phổ biến của mọi người khi nói về các sản phẩm máy lọc nước RO. Không thể phủ nhận việc nguồn nước đi qua màng lọc RO sẽ được lọc sạch, loại bỏ một cách gần như tuyệt đối các thành phần chất rắn, kim loại, vi khuẩn gây hại và cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, thực tế là lượng khoáng chất có trong nước mà cơ thể có thể hấp thụ được là vô cùng ít (lượng khoáng chất có trong khoảng 30 lít nước ít hơn hàm lượng này có trong một quả cam). Chính vì vậy, hoàn toàn không có chuyện sử dụng máy lọc nước ro gây thiếu hụt khoáng chất có lợi cho cơ thể. Thêm vào đó, hiện nay, hầu hết các sản phẩm máy lọc nước RO có mặt trên thị trường hiện nay đều được trang bị các màng lọc giúp tạo vị ngon, ngọt, bổ sung lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước RO gây thiếu hụt khoáng chất trong cơ thể gần như không thể xảy ra.

Nước sau lọc của máy lọc nước RO chưa uống trực tiếp được

may-loc-nuoc-ro

Cho đến nay, rất nhiều người vẫn cho rằng, nguồn nước đã được xử lý qua hệ thống lọc của máy lọc nước RO vẫn chưa thể uống trực tiếp được mà vẫn cần phải đun sôi,... Về lý thuyết, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước RO đã an toàn, sạch khuẩn lên tới 99,99% và có thể uống trực tiếp được. Tuy nhiên, các máy lọc nước RO cần phải được chứng nhận đạt chuẩn QCVN6 1:2010/ BYT. Hiện nay, ở Việt Nam, Karofi là thương hiệu đầu tiên đạt chứng nhaatnj này cho tất cả các sản phẩm máy lọc nước RO thông minh của hãng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử uống trực tiếp nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước RO Karofi mà không cần đun sôi hay xử lý thêm bất kỳ công đoạn nào khác. 

Máy lọc nước RO có thể hoạt động tốt mà không cần thay lõi

may-loc-nuoc-ro

Đây là một trong những hiểu lầm rất phổ biến và có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe người sử dụng. Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ rằng: việc xử lý nước trong máy lọc nước RO là một quá trình vô cùng phức tạp và cần sự phối hợp của nhiều bộ phận, trong đó, hệ thống lõi lọc được đánh giá là đóng vai trò quan trọng nhất. Các lõi lọc này được thiết kế từ các loại vật liệu khác nhau, chúng có chức năng, công dụng cũng như tuổi thọ khác nhau. Sau một thời gian dài sử dụng, các vật liệu cấu tạo lõi này sẽ dần bị hao mòn đi, làm giảm dần khả năng xử lý của hệ thống lõi lọc. Chính vì vậy, các lõi này cần được thay thế kịp thời để có thể đảm bảo duy trì hoạt động cũng như chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn. Chính vì vậy, việc thay thế các lõi lọc ch máy lọc nước RO là vô cùng quan trọng và cần thiết. Gần như chưa có bất kỳ loại máy lọc nước nào có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài mà không cần thay thế lõi lọc.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin trên, mọi người đã có thể phần nào đó hiểu thêm về máy lọc nước RO cũng như có thể chọn được cho gia đình mình 1 sản phẩm máy lọc nước RO hợp lý nhất. Thông tin thêm đến bạn, hiện nay, eco248 đang cung cấp rất nhiều sản phẩm máy lọc nước ro chính hãng. Tham khảo ngay để chon vho gia đình mình môt thiết bị máy lọc nước Ro chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh