Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Nhà bạn đang dùng loại nước nào, liệu có thật sự sạch?

2021-02-21 18:02:58 Mẹo Hay Cuộc Sống

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nhưng, ngày nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nhiều nguyên nhân. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi liệu rằng nguồn gốc bạn sử dụng hàng ngày có thực sự sạch và đảm bảo hay không? Có rất nhiều loại nước hiện vẫn đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình. Hãy cùng Eco248.com tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết bên dưới đây nhé!

1. Nước máy

Ngày nay, hầu hết gia đình ở nông thôn lẫn thành phố đều sử dụng nước máy là lựa chọn cho việc sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người tin tưởng và cho rằng đây là nguồn nước sạch bởi được xử lý theo quy trình chuẩn ở nhà máy nước và trải qua sự kiểm định của các cơ quan chức năng. 

                                                                                   Nước máy

Nhưng, có điều chúng ta chưa biết, đó là trong quá trình vận chuyển từ khu vực xử lý đến các hộ gia đình, rất có thể nguồn nước máy này sẽ bị nhiễm các kim loại nặng như chì, thủy ngân,..., các loại vi sinh vật, vi khuẩn, virus,....do nguyên nhân ống dẫn nước bị rò rỉ hoặc không được vệ sinh đúng cách.

2. Nước mưa

Từ xa xưa, nước mưa được cho là sạch và tinh khiết bởi đó là nguồn nước từ trên trời rơi xuống không bị nhiễm các tạp chất bẩn. Tuy nhiên, với chất lượng và tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng như ngày nay thì liệu rằng nước mưa có còn an toàn và sạch tinh khiết nữa không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi!

                                                                                 Nước mưa

3. Nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước vẫn đang được sử dụng, nhưng chỉ đối với một số vùng nông thôn. Mỗi hộ gia đình sẽ có khoan giếng tới một độ sâu nhất định để lấy nguồn nước, sử dụng máy bơm để bơm nước lên. Đồng thời, sẽ có thêm một chiếc bể lọc nước thủ công với các lớp lọc như cát vàng, sỏi, sỉ,...

                                                                                    Nước giếng khoan

Tuy nhiên, ngày nay nguồn nước này đã quá ô nhiễm bởi ở vùng nông thôn, hầu hết các chất thải của con người và gia súc đều không được xử lý mà để ngấm trực tiếp xuống đất hoặc rửa trôi là sông hoặc suối,...càng làm tình trạng ô nhiễm nguồn nước trở nên trầm trọng hơn. 

4. Nước khoáng, bình đóng chai

Nước khoáng hay bình đóng đã quá phổ biến và thân thuộc đối với các hộ gia đình. Đây là sản phẩm được tin dùng trên thị trường. Thực tế, loại nước đóng bình này sẽ có chất lượng tương đối ổn nếu được sản xuất bởi công ty uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt có giấy kiểm định của bộ y tế. Tuy nhiên, đi đôi với chất lượng là mức giá thành khá cao. Nếu dùng để sử dụng sinh hoạt hằng ngày thì khá tốn kém. Hơn nữa, nếu các loại nước không có nguồn gốc rõ ràng thì chất lượng sẽ không được đảm bảo và tốt nhất không nên sử dụng.

                                                                   Nước khoáng, bình đóng chai 

5. Nước đun sôi

Nước đun sôi cơ bản rất tốt, vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại không thể loại bỏ được các thành phần kim loại nặng. Thêm vào đó, sau 24h thì nước đun sôi có khả năng bị nhiễm khuẩn trở lại và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

                                                                             Nước đun sôi

6. Nước qua sử dụng máy lọc nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước. Với việc sử dụng máy lọc nước thì nguồn nước nhà bạn sẽ được xử lý theo trình tự rất an toàn và hợp lý. Các lõi lọc thô và lõi chức năng không những có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu, … lại còn cung cấp thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.

                                                                     Nước qua sử dụng máy lọc nước

Đặc biệt, màng RO có khă năng loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn, virus, asen, kim loại nặng...ở trong nước, mang lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Các lõi tạo khoáng: làm cho nước trở nên ngon, ngọt và bổ sung thêm các khoáng chất cho cơ thể. 

Hãy là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Eco248.com là đơn vị chuyên phân phối máy lọc nước uy tín, chất lượng cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian sử dụng máy lọc nước thông minh!

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh