Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BÌNH NÓNG LẠNH NHANH NGUỘI

2021-02-06 18:16:11 Mẹo Hay Cuộc Sống

Thời tiết đang chuyển sang mùa đông mang theo cái lạnh giá của chính nó. Bất kì ai cũng đều có nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm, cho dù là buổi sáng hay buổi tối. Nhưng tình trạng đang tắm thoải mái với nước nóng rồi bất ngờ gặp nước lạnh chắc chắn ai cũng từng gặp phải. Sự cố này không những thay đổi nhiệt độ đột ngột gây nguy hiểm lại còn gây ra tâm lý sợ tắm cho các lần sau. Vậy thì nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng? Và cách khắc phục là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân qua bài viết dưới đây nhé

1. Bình nóng lạnh có dung tích nhỏ

                                                                              Bình nóng lạnh có dung tích nhỏ

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới là do bình nhà bạn dung tích nhỏ nên chứa được ít nước nóng. Lượng nước trong bình chỉ đủ cho 1 người tắm, vì vậy nếu thành viên nhà bạn nhiều và đòi hỏi việc dùng bình liên tục để tắm rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp đang tắm nhưng hết nước hoặc gặp phải nước lạnh.

2. Bình chưa đạt tới nhiệt độ tiêu chuẩn

                                                                              Bình chưa đạt tới nhiệt độ tiêu chuẩn

Thông thường, ta hay có thói quen chuẩn bị tắm mới nhớ bật nước. Điều này gây nên tâm lý sốt ruột và sẽ nóng long muốn tắm luôn. Ta sẽ dùng bình để tắm ngay khi cảm giác đã đủ nhiệt độ mặc dù thực tế là chưa. Vì vậy sẽ dẫn tới tình trạng đang tắm nhưng lại hết mất nước nóng.

3. Do thời tiết và chênh lệch nhiệt độ với ngoài trời

                                                             Do thời tiết và chênh lệch nhiệt độ với ngoài trời

Vào mùa lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ cơ thể với ngoài trời là lớn. Vì vậy, mặc dù có đủ nước nóng để tắm, sử dụng bạn vẫn cảm thấy lạnh do nhiệt độ trong nhà tắm nhỏ hơn so với cơ thể bạn. Vì vậy, việc bạn cảm thấy nước không đủ nóng hay nước lạnh chỉ là do cảm giác, và do nhiệt độ phòng tắm. Chứ không phải là do bình không đủ nước nóng.

4. Do bình nóng lạnh nhà bạn giữ nhiệt kém

Với những bình nóng lạnh chính hãng đều giữ được nhiệt rất tốt. Nếu trong thời gian dài sử dụng những chiếc bình nóng lạnh cao cấp mà đột nhiên bạn thấy bình nóng lạnh giữ nhiệt kém đi thì bạn nên xét đến việc phải đi bảo dưỡng những chiếc bình này.

Còn nếu như các bạn mua bình nóng lạnh mà khả năng giữ nhiệt kém, có thể các bạn đã mua phải những dòng bình nước nóng lạnh kém chất lượng hoặc mua phải hàng giả hàng nhái. Việc ham bình nóng lạnh giá rẻ không phải chính hãng cũng khiến cho các bạn gặp phải tình trạng này.                 

5. Do hỏng bình

Nếu sau khi kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng không phải lỗi do 4 nguyên nhân trên, thì rất có thể nguyên nhân do bình nhà bạn đã hỏng. Sau thời gian dài hoạt động, một số bộ phận của bình sẽ có tuổi thọ bị giảm như rơ le hoặc thanh đốt.

Bình tắm sẽ hoạt động không chính xác khi rơ le hỏng, tự động ngắt bình mặc dù nước trong bình chưa đủ điều kiện về nhiệt độ.

 Tương tự đối với thanh đốt, nếu bị bám cặn canxi do tích tụ lâu ngày từ nguồn nước bẩn khiến cho việc đun nóng nước mất thời gian, và làm cho bình nhanh bị nguội.

6. Cách khắc phục

Nếu xác định được nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nguôi do nguyên nhân số 1 hoặc số 2, để khăc phục ta chỉ cần đổi bình có dung tích lớn hơn và kiên trì đợi bình đủ nóng khi rơ le đã ngắt. Khi sửa chữa bất kì đồ điện tử nào thì phải lưu ý hãy luôn tắt điện trước khi đang sửa để đảm bảo an toàn nhé.

Đối với nguyên nhân số 3, bạn có thể xử lý bằng cách mua đèn sưởi trong nhà tắm, điều này giúp nhiệt độ nhà tắm tăng lên đáng kể. Hoặc bạn thể chọn cách xả nước nóng vào phòng cho nhiệt độ nhà tắm tăng lên chút rồi mới bắt đầu tắm.

Còn hai nguyên nhân cuối thì cách duy nhất là bạn nên thay bình nóng lạnh khác hoặc mang bình ra các cửa hàng điện tử, cơ khí để nhân viên tư vấn và xử lý kịp thời.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh với mẫu mã, giá cả đa dạng, đi kèm với đó là chất lượng tương ứng. Một bình nóng lạnh tốt có khả năng giữ nhiệt 2-3 ngày, tuy nhiên vì tâm lý thích đồ rẻ mà chúng ta sẽ ưu tiên chọn những loại bình rẻ tiền đi kèm với đó là khả năng giữ nhiệt kém, chỉ khoảng 2-3h mà thôi.

Hy vọng những thông tin bổ ích từ bài chia sẻ của Eco248.com đã giúp bạn chọn cho mình cách xử lý phù hợp trong các trường hợp bình nóng lạnh nhanh nguội kể trên.

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh