Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng máy lọc không khí tại nhà

2021-01-18 09:33:24 Tư Vấn Chọn Mua

Máy lọc không khí đã bắt đầu hiện diện nhiều hơn trong mỗi gia đình Việt. Với chất lượng không khí như hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì lựa chọn máy lọc không khí cho cả gia đình là việc cần thiết. Ngoài dựa theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bạn cần quan tâm thêm một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại nhà Eco248 chia sẻ bên dưới nhé! 

1. Lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp với không gian phòng

Điều tiên quyết và cũng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy lọc không khí chính là lựa chọn máy lọc không khí có công suất sao cho phù hợp với diện tích căn phòng.

Lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng

Đối với phòng hẹp, máy công suất lớn, nếu bạn chạy ở chế độ thấp thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phòng rộng mà máy công suất thấp thì sẽ hao tốn điện hơn rất nhiều. Do vậy, khi sử dụng máy lọc phù hợp với diện tích không gian sử dụng thì chỉ cần chạy công suất 7W-10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

2. Lựa chọn vị trí đặt máy lọc không khí đúng chỗ

Đặt máy lọc không khí ở sai vị trí, không đúng cách cũng sẽ khiến cho hiệu quả hoạt động của máy giảm hơn so với mức bình thường.

Như bình thường đối với các máy lọc không khí sẽ bao gồm 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía bên dưới. Do vậy, bạn nên đặt máy lọc không khí sao cho cách xa các đồ vật như tủ quần áo, bàn ghế hoặc các vật chắn tối thiểu khoảng 20cm để không cản trở luồng không khí đối lưu.

Lưu ý vị trí đặt máy phải đúng cách

Nếu sử dụng cùng lúc điều hoà và máy lọc không khí thì bạn nên đặt máy lọc ở vị trí ngay dưới luồng khí lạnh ra của điều hoà. Như thế sẽ giúp cho luồng không khí được vận hành tốt hơn, máy lọc sách và nhanh hơn.

Ngoài ra, khi máy đang hoạt động, bạn nên đóng kín các cửa để tránh thất thoát lượng ion âm mà máy phát ra để kết hợp với các gốc hoá học của vi khuẩn trong không khí, từ đó trung hoà chúng.

3. Sử dụng đúng các chức năng của máy

Sử dụng các chức năng của máy đúng cách

Bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách các chức năng của máy lọc không khí để đạt được hiệu quả tối đa:

-      Đối với chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí thấp hoặc trung bình thì nên dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá ô nhiễm, thích hợp dùng hàng ngày.

-      Còn chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì chỉ nên sử dụng đối với không khí trong phòng ô nhiễm do nguyên nhân lâu không sử dụng hoặc chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc…

-      Với chế độ thông minh của một số dòng máy cao cấp thì khi không khí đã được lọc sạch và máy sẽ tự động tạm dừng để tiết kiệm điện năng.

-      Lưu ý, chức năng tạo khí ozone và ion âm mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không nên bật trong thời gian quá lâu,  24/24 vị có thể gây ra mùi giống như trong bệnh viện.

4. Thường xuyên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí

 

Nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên là việc làm cần thiết để duy trì máy hoạt động hiệu quả. Công đoạn vệ sinh cũng hết sức đơn giản: có thể dùng tay để tháo rời các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy, dùng hút bụi mini hoặc chổi nhỏ để vệ sinh dễ dàng. Nên vệ sinh định kỳ 1-2 tháng/lần và khuyến khích bạn thay màng lọc mới sau 2 năm sử dụng để máy hoạt động tốt hơn.

Eco248.com | Chuyên phân phối Máy lọc không khí chất lượng

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh