Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Mẹo sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất hiện nay

2020-06-24 14:13:49 Mẹo Hay Cuộc Sống

Hiện nay, với tình hình môi trường ngày một ô nhiễm nghiêm trọng thì máy lọc không khí đang là sản phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng máy lọc không khí thế nào cho hiệu quả là một chuyện khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn mẹo sử dụng máy lọc không khí làm sao để có thể đạt hiệu quả cao nhất cũng như giữ được tuổi thọ lâu dài cho máy.

Lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp với không gian phòng 

Lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp với không gian phòng

Lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp với không gian phòng

Để máy lọc có thể phát huy hiệu quả tốt nhất thì việc lựa chọn công suất phù hợp với không gian diện tích sử dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng, điều này tác động trực tiếp tới mức độ hiệu quả làm sạch cũng như chi phí sinh hoạt. 

Vậy nên lựa chọn máy lọc không khí sao cho phù hợp? Thông thường trên mỗi sản phẩm máy lọc sẽ có đầy đủ thông tin cũng như phạm vi máy hoạt động tốt nhất. Do đó, khi đi mua máy bạn cần lưu ý chọn các loại máy lọc không khí có diện tích lọc bằng hoặc lớn hơn không gian của căn phòng vì điều này sẽ giúp máy hoạt động được hiệu quả tốt hơn và loại bỏ được sạch các loại tạp chất, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra, nếu bạn cho máy có công suất thấp hơn không gian phòng thì  việc lọc không khí cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn mua máy lọc phù hợp thì việc lọc không khí sẽ nhanh hơn.

Tuy nhiên, khuyên bạn chỉ nên lựa chọn các máy lọc không khí cho phòng đúng diện tích sử dụng vừa đạt hiệu quả, tránh lãng phí cũng như giúp bạn tiết kiệm điện năng tối ưu hơn vì máy càng lớn thì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó công suất tiêu thụ điện sẽ lớn hơn.

Vị trí đặt máy phải đúng cách
Mẹo sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

Vị trí đặt máy phải đúng cách

Tiếp theo, việc đặt máy lọc không khí đúng cách cũng là yếu tố sẽ khiến cho hiệu năng hoạt động của máy cao hơn và đạt hiệu quả tối đa. 

Thông thường các dòng máy lọc không khí sẽ sẽ được nhà sản xuất thiết kế 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa ở phía dưới máy. Do đó, khi đặt máy bạn nên lưu ý và đặt máy cách xa tường nhà các vật dụng như bàn ghế, tủ quần áo. Khoảng cách tốt nhất của máy và vật chắn là khoảng 30cm trở lên luồng đối lưu không khí không bị cản trở.

Nếu có thể, gia đình bạn nên để máy ngay cửa sổ để máy có thể hút được luồng không khí tự nhiên cũng như giúp luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn.

Sử dụng đúng những chức năng của máy lọc

Sử dụng đúng những chức năng của máy lọc
Mẹo sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

Một vấn đề vô cùng quan trọng nữa đó là bạn cần sử dụng đúng với những chức năng của máy lọc. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng:

  • Chỉ bật máy trong khoảng thời quy định

 Thông thường các sản phẩm máy lọc không khí trên thị trường hiện nay đều có công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc, tuy nhiên khả năng lọc sạch không khí của máy chỉ trong một thời gian nhất định đối với từng loại vi khuẩn gây hại trong khoảng từ 4 giờ đến 6 giờ. Chính vì vậy, bạn nên bật máy trong khoảng thời quy định để đảm bảo không khí luôn trong phòng luôn trong lành và đảm bảo sức khỏe.

  • Sử chức năng hợp lý, lưu lượng lọc khí phù hợp

 Sử dụng chức năng lọc không khí như thế nào là hợp lý? Đây là nỗi niềm mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng máy lọc không khí. Cách sử dụng chức năng hợp lý đó là bạn cần nắm được tình trạng không khí của phòng mình như thế nào nhé.

Nếu trong trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, bạn chỉ nên sử dụng ở mức lưu lượng khí thấp, trung bình và bạn có thể bật máy cả ngày. 

Nếu không khí phòng ô nhiễm, lý do là lâu ngày không sử dụng, ẩm thấp hay phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc,... ở trường hợp này bạn nên sử dụng mức lưu lượng khí cao nhất để xử lý một cách hiệu quả.

  • Không nên bật máy lọc không khí 24/24 giờ

 Ở các dòng máy cao cấp như Karofi,  Coway, Hitachi hay Panasonic,... thường sẽ được trang bị các chế độ thông minh như báo không khí đã được lọc sạch thì bạn nên chú ý để tạm ngừng hoạt động máy để tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

Bên cạnh đó, do các máy lọc không khí hiện đại thường sẽ có chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn không nên sử dụng máy trong thời gian kéo dài 24/24, vì nồng độ khí ozone và ion âm trong phòng quá cao có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Vệ sinh thường xuyên màng lọc không khí
Mẹo sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

Tháo các các màng lọc của máy lọc không khí ra vệ sinh ngay ở mặt sau của máy lọc không khí

 Một mẹo giúp bạn sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao nhất đó là bạn nên vệ sinh thường xuyên các màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Để tháo các các màng lọc của máy lọc không khí ra vệ sinh không khó khăn bởi nhà sản xuất thiết kế để có thể tháo mở ngay ở mặt sau của máy lọc không khí, bạn có thể dùng tay để tháo ra rồi sau đó dùng máy hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc.

Để máy hoạt động hiệu quả bạn nên vệ sinh định kỳ  1 - 2 tháng/lần và 1 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt nhất.

Cách sử dụng máy lọc không khí để tiết kiệm điện năng tối đa

 Với thời đại của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật thì hầu hết các sản phẩm điện tử đều có chức năng tiết kiệm điện, và máy lọc không khí cũng không ngoại lệ. Do đó, những lúc không có người hoặc lúc đi ngủ các bạn nên để máy sang chế độ ban đêm, vừa tiết kiệm điện năng lại giúp giấc ngủ được sâu hơn trong khi không khí vẫn được làm sạch.

Và một yếu tố giúp tiết kiệm điện năng nữa đó là chỉ nên sử dụng chức năng max của máy trong trường hợp không khí xung quanh ô nhiễm nặng. Còn đối với điều kiện môi trường bình thường bạn chỉ cần để máy hoạt động ở chế độ AUTO. Ở chế độ này, máy sẽ có thể tự cảm biến với chất lượng không khí và tự động điều chỉnh mức công suất lọc phù hợp. 

Cuối cùng, bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ của máy lọc không khí trong trường hợp đi ngủ nếu cần thiết.

Với những mẹo nhỏ được bài viết chia sẻ phía trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính năng và cách sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm và hiệu quả để có bảo vệ sức khỏe gia đình mình được tốt nhất.

Eco248 | Chuyên trang mua bán máy lọc không khí chính hãng Giá Tốt Cho Gia Đình

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh