Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Máy Lọc Nước Là Gì ? Loại Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất ?

2020-04-06 17:28:23 Tư Vấn Chọn Mua

Máy lọc nước là thiết bị dùng để lọc, làm sạch nước. Khác với các hệ thống lọc thô sơ đơn giản như bể lọc, bình lọc, cốc lọc nước thì máy lọc nước cho ra sản phẩm là nguồn nước tinh khiết. Máy Lọc Nước áp dụng những công nghệ hiện đại giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus có hại, bụi bẩn, asen, các kim loại nặng có hại trong nước … nhằm mang lại nguồn nước sạch có thể uống tươi trực tiếp mà không cần đun sôi, thậm chí mang lại những khoáng chất tốt hơn con người.

 Hiện nay, máy lọc nước được sử dụng rất phổ biến tại tất cả các nơi công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị... và cũng là vật dụng quan trọng của mỗi gia đình người Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Các công nghệ lọc nước hiện nay ? Có những loại máy lọc nước nào ?

Nước là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự sống và tất nhiên nước cũng là thứ tối quan trọng trong cuộc sống của con người. Thế giới càng phát triển đồng nghĩa với việc môi trường tự nhiên đang bị hủy hoại một cách trầm trọng, những nguồn nước tinh khiết, thậm chí cả nước mưa được coi là nguồn nước sạch nhất từ xa xưa cũng đang bị ô nhiễm nặng nề. Trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm nhiều nơi, máy lọc nước ra đời chính là giải pháp an toàn và hiệu quả cho sức khỏe con người với các công nghệ lọc nước phổ biến sau:

     1Máy lọc nước công nghệ Nano là gì ?

- Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ gồm các màng lọc có kích thước siêu nhỏ ( các lỗ trên màng lọc ) để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, đảm bảo cho bạn nguồn nước sạch cũng như vô cùng có lợi cho cơ thể.

- Lõi lọc Nano có kích thước màng lọc khoảng từ 10 – 100 nanomet nên vừa dễ dàng loại bỏ được các virus, vi khuẩn, chất cặn bẩn lại vừa giữ được khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Dòng máy lọc Nano này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

- Ưu điểm:

 • Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

 • Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
 • Không cần dùng điện, không có nước thải. Tiết kiệm điện năng cũng như tiết kiệm nước cho gia đình bạn
 • Máy vô cùng gọn nhẹ vì không sử dụng bình áp, bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

 - Nhược điểm:

 • Lọc kiểu thẩm thấu, thiết kế màn lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên sẽ lọc không hiệu quả
 • Hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nước yếu thì lọc không được.
 • Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO.
 • Không phù hợp với thị trường Việt Nam do không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ.... vì dễ tắc nghẽn lõi lọc.

     2. Máy lọc nước công nghệ RO là gì ?

 Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là loại thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại và phổ biến nhất hiện nay để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu, dầu mỡ, chất bẩn... và cả các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn. 

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay sử dụng màng lọc RO với các khe lọc cực nhỏ có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng, Máy Lọc Nước RO còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng. 

Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng…

 - Ưu Điểm và lợi ích của máy lọc nước RO

 • Giúp bạn có nguồn nước sạch và bổ sung các khoáng chất cho cơ thể
 • Ngăn ngừa bệnh tật : loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, amip, asen và các chất độc hại có trong nước, vì thế, máy lọc nước có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán…
 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình : sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước bạn sẽ có một nguồn nước sạch, lành mạnh, mà chi phí ít hơn nhiều so với nước đóng chai, Ngoài ra, nước thải bỏ đi kèm theo những chất bẩn độc hại trong nước hoàn toàn có thể tái sử dụng sang những mục đích khác như lau nhà, tưới cây để tránh lãng phí.

     3Máy lọc nước Hydrogen là gì ?

Máy lọc nước Hydrogen là sự kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH, tạo Hydro thông qua phản ứng của khoáng chất trong vật liệu và nước. Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp).

Tại các nước phát triển như Nhật bản, Hàn quốc, nước Hydrogen được khuyến khích sử dụng để giúp người dùng tăng cường thể lực, làm chậm quá trình lão hóa, chăm sóc da và làm đẹp

- Công dụng nước Hydrogen :

 • Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.
 • Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).
 • Cung cấp khoáng chất tự nhiên như: Ca2+ , K+, Na+, Fe2+ và Mg2+ cho nguồn nước, làm nước có vị ngọt tự nhiên.
 • Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả.
 • Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.
 • Chăm sóc da: Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chận hơn quá trình lão hóa

- Ưu điểm :

 • Tạo ra nguồn nước Hydrogen tốt cho sức khỏe
 • Tiết kiệm nước : giảm tới 75% lượng nước thải so với công nghệ RO truyền thống
 • Tuổi thọ cao : Với công nghệ sản xuất Hàn Quốc, máy lọc nước Hydrogen có tuổi thọ kéo dài đến 3 năm. Điều này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí thay lõi thường xuyên và chi phí bào trì cũng được giảm đến mức tối đa.

- Nhược điểm :

 • Nhược điểm duy nhất của máy lọc nước Hydrogen là có giá thành khá cao so với các máy lọc nước khác, nên chưa được sử dụng phổ biến.

 *** Những Thương Hiệu Máy Lọc Nước tốt nhất Việt Nam Hiện nay có thể kể đến

 • Máy Lọc Nước Karofi
 •  Máy Lọc Nước Kangaroo
 • Máy Lọc Nước KoriHome
 • Máy Lọc Nước Aosmith
 • Máy Lọc Nước SunHouse
 • Máy Lọc Nước Daikio

 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh