Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Máy lọc không khí có lọc được virus Covid-19

2020-08-20 14:55:54 Bản Tin Công Nghệ

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng. Việc hiểu đúng cách phòng tránh dịch là vô cùng quan trọng. Nhiều người dân đang đặt ra cho mình câu hỏi liệu máy lọc không khí có lọc được virus covid-19. Các chức năng của máy lọc không khí có đáp ứng được việc loại bỏ loại virus nguy hiểm này không. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Tìm hiểu về cơ chế của máy lọc không khí
Máy lọc không khí có lọc được Virus Covid19

Máy lọc không khí có lọc được Virus Covid19

Máy lọc không khí là thiết bị được sử dụng để làm mới chất lượng không khí. Với các tính năng như lọc khí, diệt khuẩn, cân bằng độ ẩm,... để bảo vệ sức khỏe gia đình. Nói một cách dễ hiểu thì máy lọc không khí chính là thiết bị hút các lớp bụi mà bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Máy hoạt động theo cơ chế hút hết các bụi bẩn có trong không khí vào thiết bị thông qua bộ lọc. Sau đó, bộ lọc sẽ giữ lại các chất bẩn đó, đồng thời đẩy không khí sạch ra ngoài. 

Về một khía cạnh khác theo như các chuyên gia nhận định thì vi khuẩn lớn hơn virus 100 lần. Trong khi các loại máy hút bụi hiệu suất tốt và mạnh nhất chỉ thu được các hạt nhỏ 0,1 micron hoặc có thể lớn hơn. Bên cạnh đó kích thước của virus covid-19 được đánh giá nhỏ tới 125 micron.

Do đó, tính năng có thể nhận thấy nhất đó là giúp bạn hạn chế và tránh được các loại bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Hiện nay, nhiều hộ gia đình rất ưa chuộng việc sử dụng máy lọc không khí. Nó đảm bảo đầy đủ mọi chức năng để giúp cho không gian sống của gia đình được trong lành, dễ chịu.  

Ngoài việc loại bỏ các bụi bẩn trong không khí, máy lọc còn cung cấp khí tươi thanh mát, dễ chịu. Các loại mùi khác như mùi thức ăn, mùi ẩm mốc khó chịu cũng được máy lọc xử lý nhanh chóng. 

  1. Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí
Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Với cấu tạo của máy lọc khí, cơ chế hoạt động của nó được chia làm 2 loại với chức năng làm sạch không khí. Đó là lọc không khí chủ động và lọc không khí thụ động

  • Cơ chế lọc không khí chủ động

Đây là phương pháp lọc không sử dụng bộ lọc áp dụng một số công nghệ hiện đại khác. Cơ chế này ngày càng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi. Với sự kết hợp của các ứng dụng công nghệ như:

  • Lọc bụi tĩnh điện: Chức năng của nó là làm nhiễm điện các tác nhân gây ô nhiễm không khí. Không sử dụng màng lọc như những sản phẩm thông thường. Máy trực tiếp xử lý bụi bẩn bằng tấm tích điện
  • ion hóa: Máy lọc không khí hoạt động bằng cách giải phóng ion. Các ion được chuyển hóa dưới dạng phân tử nước và làm nhiễm điện các tác nhân có hại. Từ đó gây ức chế quá trình sinh trưởng của các loại vi khuẩn
  • Khử trùng nhiệt động: Máy lọc áp dụng phương pháp mới bằng cách dẫn không khí từ ngoài vào. Qua quá trình đối lưu để lọc sạch không khí.

 

  • Cơ chế không  khí thụ động

Lọc không khí theo cơ chế thụ động là phương pháp sử dụng bộ lọc để làm sạch không khí. Với cơ chế này, việc máy hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc vào các loại màng lọc. Mỗi loại có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí dựa trên từng kích thước của nó. Có các loại màng lọc thường được dùng như: màng lọc thô, màng lọc Hepa, màng lọc than hoạt tính,...

Với hai loại cơ chế hoạt động trên đều bổ trợ cho chức năng lọc sạch không khí của thiết bị. Tùy vào mức độ tài chính và nhu cầu mà người dùng có thể chọn mua các loại máy khác nhau. Để sở hữu nhiều chức năng hơn, nên chọn cơ chế lọc không khí chủ động.

  1. Máy lọc không khí có lọc được virus Covid-19?

Giải đáp thắc mắc về chức năng của máy lọc không khí

Sơ qua cơ chế hoạt động của máy lọc không khí giúp chúng ta hiểu rằng, máy lọc không khí được phát hành để làm việc với mục đích của nó. Nó có thể giúp môi trường không khí hít thở được trong lành và sạch sẽ hơn. Cải thiện sức khỏe cho những người sử dụng bộ máy này.

Tuy nhiên về tác dụng lọc virus Covid-19 cho đến nay thì chưa được chuyên gia nào nhận định rằng nó có thể loại trừ virus này. Do đó, máy lọc khí chỉ đóng vai trò là thiết bị hạn chế tình trạng lây nhiễm chứ không thể lọc được virus Covid-19.

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên việc sử dụng 2 bộ lọc chính: bộ lọc HEPA và bộ lọc PECO.  Về bộ lọc HEPA được đánh giá rằng chỉ đáp ứng được các tiêu chí giải quyết các chất gây ô nhiễm. Chống bụi mịn, tác nhân có hại cho sức khỏe tồn đọng trong không khí. Bộ lọc PECO có khả năng thu các hạt nhỏ li ti trong không khí. Nó cũng có thể loại bỏ virus kích cỡ nhỏ tuy nhiên chỉ phù hợp với kích cỡ của nó mà thôi.

Các loại máy lọc tốt nhất cũng chỉ hạn chế được khả năng lây bệnh trong không gian hẹp cho mọi người. Tức là nó làm sạch không khí và những vi sinh có trong không khí, không để nó lây lan. Các vi khuẩn, virus bám trên bề mặt cũng được máy loại bỏ trong tiến trình tỏa nhiệt và lọc khí. 

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý rằng, máy lọc hoạt động trong phòng theo thời gian. Còn virus lại có xu hướng chuyển dịch giữa người và bề mặt, vật thể. Cho nên dù máy lọc đó có được trang bị với chức năng diệt virus thì nó cũng sẽ không bắt được virus khi đã bám lên bề mặt.

Qua đó có thể đưa ra một lời khuyên rằng, mọi người đừng nhầm lẫn giữa chức năng của máy lọc khí. Nó chỉ hoạt động với cơ chế đảm bảo cho không khí và không gian sống được thanh lọc bụi bẩn. Giữ cho nhiệt độ và không khí trong phòng được ổn định và tốt cho sức khỏe con người. Hoàn toàn không thể loại bỏ được virus covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày một phức tạp. Khuyến khích người dân sử dụng bộ máy lọc không khí để cải thiện sức khỏe tốt hơn. Khi ra ngoài về có thể bật chế độ lọc không khí lên để làm sạch những bụi bẩn và mảng bám trên quần áo mình. Cải thiện không khí trong nhà ở của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó đừng quên lau chùi vệ sinh nhà cửa, nơi ở thường xuyên. Hạn chế đi ra ngoài, tránh tụ tập đông đúc và không được quên đeo khẩu trang. Đây chính là những hoạt động tốt nhất giúp ngăn ngừa được virus Covid-19. 

  1. Chọn mua máy lọc không khí chính hãng
Tìm mua máy lọc không khí chính hãng

Tìm mua máy lọc không khí chính hãng

Bởi tính năng sở hữu vượt trội, máy lọc không khí đang là sản phẩm thiết bị điện máy được săn đón hàng đầu. Nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, sinh hoạt trong một không gian trong lành là vô cùng cần thiết. Vì vậy hãy đừng băn khoăn mà lựa chọn ngay cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc không khí.

Tuy nhiên, cần lựa chọn những nơi bán và phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng. Sản phẩm vừa đảm bảo chức năng lọc khí, vừa có mức giá hợp lý là tiêu chí hàng đầu của người dùng. Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và mặt hàng trước khi quyết định mua.

Các đơn vị điện máy hàng đầu hiện nay như ECO248 là một trong những cái tên bạn có thể tin tưởng. Tại đây, các mặt hàng sản phẩm đều đảm bảo chính hãng, uy tín. Với các thông tin sản phẩm rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ và các thông số kỹ thuật cụ thể. Giúp cho khách hàng nắm bắt được một cách nhanh chóng về máy lọc khí.

Còn chần chờ điều gì mà không lựa chọn ngay một chiếc máy lọc khí cao cấp cho gia đình mình. Và đặc biệt hãy có sự nhìn nhận đúng đắn về chức năng của nó. Máy lọc khí để làm sạch không gian sống gia đình. Không có tác dụng diệt trừ virus Covid-19 đâu nhé.

 

Nhận ưu đãi tháng 7

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh