Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ CÓ THỰC SỰ SẠCH VÀ AN TOÀN ?

2021-02-21 17:04:12 Mẹo Hay Cuộc Sống

Ô nhiễm không khí ở khắp mọi nơi, cả trong nhà và ngoài trời. Không khí ngoài trời được có thể được thanh lọc bởi tia UV của mặt trời và sự quang hợp cây xanh hay lưu thông của luồng gió,.... Trong khi đó, không khí trong nhà thường không có lối thoát. Theo phân tích của EPA xác định: chất lượng không khí trong nhà kém là một trong những mối đe dọa sức khỏe hàng đầu đối với con người.

1. Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà là gì?

Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà mà có thể chính chúng ta vô tình tạo ra mà không hề hay biết. Các chất ô nhiễm có thể bắt nguồn từ những đồ vật bên trong và xung quanh ngôi nhà như: Lông thú cưng và phấn hoa; keo từ đồ nội thất và hóa chất làm sạch như nước lau sàn, nước rửa bát, mỹ phẩm và bình xịt, các loại nấm mốc tự nhiên, vi khuẩn; khói bếp và đặc biệt là khói thuốc,...

                                              Ô nhiễm không khí trong nhà từ khói bếp và khói thuốc lá,...

Ngoài ra, các chất ô nhiễm còn do các thành viên mang về từ bên ngoài, nơi làm việc, cộng cộng vào trong nhà như: khói thuốc lá, khói xe cộ, bụi mịn ngoài đường, các mùi hoá chất từ thẩm mỹ viện, sơn móng tay, làm tóc,...Các chất này cũng làm cho chất lượng không khí trong nhà bị kém đi.

2. Sự ảnh hưởng của chất ô nhiễm không khí trong nhà đối với sức khỏe thành viên?

Bụi, phấn hoa, lông, nấm mốc hoặc các hạt bụi khác lơ lửng trong không khí mà mắt thường khó có thể nhìn thấy cũng làm giảm chất lượng không khí trong nhà và ảnh hưởng đến đường hô hấp hoặc các vấn đề dị ứng da.

                                          Ô nhiễm không khí trong nhà gây hại đến sức khoẻ của các thành viên

Thảm, đồ nội thất, sơn và nhiều đồ dùng khác cũng tạo ra khí thải và VOC, đáng chú ý nhất là Formaldehyde. Đây là các chất hóa học độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và có thể gây nên các bệnh ung thư nghiêm trọng.

Ngoài những lo ngại về sức khỏe, một số chất ô nhiễm nhất định trong nhà có thể tạo ra mùi hôi hám, ẩm mốc gây cảm giác khó chịu, không được thư thái, thoải mái khi trở về nhà nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc.

3. Làm thế nào để không khí trong nhà luôn trong sạch?

Khi hầu hết chúng ta dành 65% thời gian ở nhà thì việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà là việc hết sức cần thiết. Có nhiều phương pháp để giúp bầu không khí được thanh lọc. 

Đơn giản nhất là luôn mở cửa thông thoáng để dòng không khí luôn được lưu thông giữa trong và ngoài nhà. Hoặc là, bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu các nguyên liệu có tính kháng khuẩn như chanh, sả,...vừa tạo hương thơm dịu nhẹ cho ngồi nhà, vừa giúp thanh lọc không khí mà lại giúp con người thư giãn hơn.

                                                        Sử dụng máy lọc không khí để đạt hiệu quả tốt nhất

Tuy nhiên, những cách cơ bản trên không thể giúp cải thiện nhanh chóng và hiệu quả chất lượng không khí trong ngôi nhà. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng máy lọc không khí, vừa có thể sử dụng lâu dài, vừa mang lại hiệu quả đến 90%.

Cơ chế thanh lọc không khí như sau: máy lọc sẽ phát ra các ion phá hủy chất gây ô nhiễm và làm chậm khả năng sao chép, làm giảm số lượng và loại bỏ hoàn toàn, giúp tạo ra môi trường trong nhà sạch hơn nhiều. Sự ion hóa lưỡng cực và quá trình oxy hóa Photocatalytic Hydrat hóa nâng cao là những công nghệ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất trên thị trường.

Eco248.com là đơn vị chuyên cung cấp máy lọc không khí chất lượng, uy tín trên thị trường - hi vọng sẽ cam kết tạo ra cho bạn những trải nghiệm mua hàng đáng nhớ đi đôi những sản phẩm chính hãng khi đặt mua hàng tại Eco248.com!

 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh