Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả

2020-08-04 13:17:12 Bản Tin Công Nghệ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước, cụ thể là máy lọc nước RO ngày càng nhiều nhờ khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn... có trong nguồn nước uống hằng ngày mà mắt thường không nhìn thấy được để có thể đảm bảo sức khỏe của gia đình mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thiết bị này để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu bài hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nhiều người cứ nhầm tưởng rằng máy lọc nước Ro có thể loại lọc được tất cả các nguồn nước. Bởi, các lõi lọc bình thường của các máy lọc nước Ro được sản xuất ra với để xử lý các nguồn nước tự nhiên chưa ô nhiễm. 

Tuy nhiên, đối với những nguồn nước đầu vào nguồn nước bị ô nhiễm nặng có chứa nhiều vi khuẩn và tạp chất bẩn thì nếu lâu ngày sẽ bám tụ vi khuẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi.

Do đó, việc sử dụng trụ lọc bằng đá oxit thay cho các vật liệu khác sẽ giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

2. Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Cần thay lõi định kỳ theo khuyến cáo
Cần thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Bên cạnh việc sử dụng đúng loại lõi thì việc thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm vô cùng quan trọng và bắt buộc cần có khi sử dụng máy lọc nước. Từ đó, bạn mới đảm bảo sẽ có được một nguồn nước tinh khiết, an toàn và giàu khoáng chất. Tuy nhiên, nếu trong thời gian sử dụng dài mà các lõi lọc nước không được thay định kỳ thì việc chất độc hại đọng trong lõi lọc sẽ khiến cho việc sử dụng nước từ máy lọc nước là cực kỳ nguy hiểm.

Thông thường, theo như khuyến cáo của các chuyên gia về máy lọc nước RO thì việc sử dụng các lõi lọc nước quá hạn sẽ có thể dẫn đến tình trạng nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý.

Nguyên nhân đó là sau một thời gian sử dụng nhất định thì lõi lọc sẽ mất đi khả năng diệt khuẩn đồng thời vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc và khi chúng ta sử dụng nước để uống từ máy lọc nước thì vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Ngoài ra, việc không thay lõi lọc định kỳ cũng sẽ khiến cho máy lọc nước RO mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Vậy làm sao để biết khi nào thì cần thay lõi lọc để máy có thể lọc nước một cách đảm bảo và tinh khiết nhất? Hãy theo dõi một số mốc thời gian thay lõi lọc nước của các hãng quen thuộc ngày dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Cụ thể:

 

Thời gian thay thế các lõi lọc nước Karofi

Tên lõi lọc

Thời gian thay thế

Chi phí thay lõi mới/năm

Lõi PP 5 Micron

3 - 6 tháng/lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)

160.000 - 320.000 VNĐ

Lõi OCB-GAC, Cation, PP 1 Micron, CTO-GAC 

6 - 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)

107.000 - 240.000 VNĐ

Màng RO

18 - 24 tháng/lần

300.000 - 400.000 VNĐ

Màng lọc RO Aqualast

24 - 36 tháng/lần

Không cố định

Lõi T33-GAC, ORP Alkaline, khoáng đá, Nano Silver

12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)

200.000 - 400.000 VNĐ

Lõi hồng ngoại far infrared

24 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 20.000 lít nước)

1.100.000 VNĐ

 

Thời gian thay thế các lõi lọc nước Kangaroo 

Tên lõi lọc

Thời gian thay thế

Chi phí thay lõi mới

Lõi lọc số 1

3 tháng/1 lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)

320.000 VNĐ

Lõi lọc số 2

6 tháng/1 lần (sau khi lọc 27.000 lít nước)

220.000 VNĐ

Lõi lọc số 3

9 tháng/1 lần (sau khi lọc được 36.000 lít nước)

160.000 VNĐ

Lõi lọc số 4

2 - 3 năm (sau khi lọc được 36.000 lít nước)

250.000 VNĐ

Lõi lọc số 5,6

18 tháng (sau khi lọc được khoảng 72.000 lít nước)

270.000 - 350.000 VNĐ

Lõi lọc số 7

24 tháng (sau khi lọc được 72.000 lít nước)

300.000 - 350.000 VNĐ

Lõi lọc số 8

12 tháng (sau khi lọc được 36.000 lít nước)

750.000 - 800.000 VNĐ

Lưu ý: Thời gian thay thế của các loại lõi lọc là cố định, tuy nhiên thì giá có thể thay đổi theo thị trường trong thời gian sắp tới nên để có thể nắm được thông tin chi tiết về giá của từng loại lõi lọc bạn vui lòng liên hệ với ECO 248 qua hotline: 0247.308.6563 để được báo giá trực tiếp nhé!

3. Xả nước lần đầu tiên mua về sử dụng

Máy lọc nước RO là một trong những loại thiết bị gia dụng quan trọng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất máy lọc nước vẫn có các cặn nâu đen và bụi than còn sót lại trong đấy và sau nước đầu đi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó đồng thời làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.  Tuy nhiên, vì là than hoạt tính của lõi lọc nên bụi than hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người. Và kể từ các lần lọc dầu tiên này thì bạn sẽ không phải thực hiện thêm, người dùng hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp sau quá trình lọc nước.

Nếu muốn an toàn hơn, sau khi lắp máy lọc bạn nên xả đi 4 - 5 lần nước đầu tiên mới nên uống nhằm ổn định chất lượng đầu ra đảm bảo.

4. Một số lưu ý khác khi sử dụng máy lọc nước RO

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy lọc nước

Người những vấn đề trên, để tăng hiệu quả và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm máy lọc nước RO thì bạn cũng cần chú ý thêm các điều sau đây:

  • Không làm đóng băng hệ thống lọc nước và không lắp đầu vòi của máy lọc nước vào nguồn nóng vì như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, tuổi thọ của máy cũng như các lõi lọc.
  • Thường xuyên theo dõi và kiểm tra lõi lọc để bạn có thể nắm được lõi hoạt động còn tốt hay không để có thể thay thế lõi kịp thời khi bị hỏng
  • Tuyệt đối không được nút chặt lỗ nước thải trong thời gian sử dụng máy vì như thế sẽ rất dễ làm hỏng các lõi lọc nước đồng thời có thể khiến nước thải trộn lẫn vào nước đã lọc.
  • Cần cho máy chạy liên tục trong vòng khoảng 3 giờ sau khi lắp đặt máy mới nên để máy để kiểm tra xem máy chạy như thế thế nào và nước lọc ra có sạch không có tinh khiết không
  • Đối với dòng máy chạy bằng điện thì tốt hơn hết khi vắng nhà bạn nên rút nguồn điện và khoá đầu hệ thống lọc nước để có thể đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm được lâu hơn
  • Không nên lắp đặt máy lọc nước ở những nơi gồ ghề hay bị nghiêng để máy lọc nước có thể tránh tác động của các yếu tố bên ngoài
  • Trong quá trình sử dụng mà có gặp sự cố gì thì tốt hơn hết bạn nên tắt nguồn điện, khóa đường dẫn nước và tuyệt đối không tự ý sửa chữa mà liên lạc với bên bảo hành hoặc với nhân viên kỹ thuật để họ có thế sửa chữa kịp thời.

Trên là những thông tin Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn để bạn có thể sử dụng máy lọc nước một cách hiệu quả, an toàn. Hãy tìm mua phụ kiện máy lọc nước chất lượng và  máy lọc nước đạt chuẩn cho riêng mình tại ECO248 bạn nhé!

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh