Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí chi tiết nhất

2020-06-26 16:48:09 Tư Vấn Chọn Mua

Với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay đã trở thành nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người. Đặc biệt nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của trẻ em và người lớn tuổi. Và máy lọc không khí chính là giải pháp hoàn hảo mà nhiều người lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Để giúp bạn không bị lúng túng trong việc chọn mua máy lọc không khí, bạn hãy đọc kỹ những thông tin hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí chi tiết nhất dưới đây.

Thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất

Chọn thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các thương hiệu máy lọc không khí được bày bán và loại nào cũng được quảng cáo là chất lượng, hiệu quả,... đã khiến khách hàng rất băn khoăn.

Do đó, để mua được sản phẩm máy lọc tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn những thương hiệu lớn, những đại lý cung cấp đã có uy tín trên thị trường. Các thương hiệu máy lọc không khí lớn hiện nay  tại Việt Nam  mà bạn có thể lựa chọn như: KAROFI, PANASONIC, COWAY hay DAIKIN,... Đây là những thương hiệu đã cung cấp các sản phẩm máy lọc chính hãng, chất lượng và đã được kiểm định trên toàn cầu. 

Ngoài ra, đấy cũng là các hãng máy lọc không khí đã được phân phối tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Do đó, khi sử dụng máy lọc không khí của những hãng trên  bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về dịch vụ và các phục kiện thay thế khi cần.

Lựa chọn theo diện tích sử dụng máy lọc không khí

Lựa chọn theo diện tích sử dụng máy lọc không khí

Lựa chọn theo diện tích sử dụng máy lọc không khí

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí đem lại hiệu quả sử dụng cao đó chính là mua máy phù hợp với diện tích sử dụng của máy lọc không khí. 

Như chúng ta biết, để có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì nhà sản xuất đã thiết kế mỗi một model sẽ có công suất sử dụng phù hợp với một diện tích nhất định. Do đó, nếu bạn mua một sản phẩm có công suất thấp hơn so với không gian sử dụng thì sẽ không đạt hiệu quả mong muốn, và nếu mua sản phẩm có công suất cao hơn không gian sử dụng sẽ gây lãng phí.

Việc xem xét định ước diện tích căn phòng của mình sao cho phù hợp với công suất của máy lọc khí thì bạn có thể tham khảo các thông số dưới đây:

- Không gian sử dụng dưới 15m2

Nếu bạn muốn sử dụng máy lọc không khí ở không gian có diện tích 15m2 như phòng ngủ, phòng bếp nhỏ thì bạn nên lựa mua sản phẩm máy lọc có công suất với lưu lượng gió khoảng 160m3/h. 

- Không gian sử dụng từ 15 đến 20m2

Còn đối với không gian sử dụng có diện tích từ 15 đến 20m2 thì máy lọc có công suất với lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h thì sẽ phù hợp để bạn lựa chọn.

- Không gian sử dụng từ 20 đến 30m2

Đối với không gian sử dụng có diện tích từ 20 đến 30m2 như phòng khách thì phù hợp nhất là bạn nên lựa chọn máy lọc với công xuất tạo lưu lượng gió giao động từ 240m3/h.

- Không gian sử dụng từ 30 đến 40m2

Đối với các phòng khách rộng có diện tích từ 30 đến 40m2 thì bạn có thể lựa chọn máy có công suất tạo lưu lượng gió giao động từ ngưỡng 360 m3/h.

- Không gian sử dụng từ 40m2 trở lên

Cuối cùng, đối với không gian sử dụng có diện tích từ 40m2 trở lên như các sảnh đường rộng thì cần sử dụng loại máy với công suất tạo lưu lượng gió cao nhất, giao động từ  510 m3/h. 

Thì đó là các thông số giao động đạt chuẩn của lưu lượng công xuất của mỗi model máy lọc khí cho từng diện tích khác nhau. Để mua được một sản phẩm phù hợp bạn nên có trước diện tích phòng sử dụng máy của gia đình mình. 

Lựa chọn theo chức năng sử dụng

Lựa chọn theo chức năng sử dụng

Việc lựa chọn máy theo chức năng sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Để mua được một chiếc máy lọc không khí hiệu quả thì về phần chức năng tối thiểu bạn phải chọn loại máy phải có đủ điều kiện cơ bản về diệt vi khuẩn, mùi hôi như khói thuốc nấm mốc, hay các loại mùi khó chịu khác để đảm bảo một bầu không khí trong lành cho gia đình bạn.

Điều này giúp bạn xử lý được 3 vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn máy theo chức năng phòng cần sử dụng đó là:

  • Tiêu diệt sạch vi khuẩn, virus ở phòng ngủ, phòng trẻ em

  • Loại bỏ khói thuốc lá, nấm mốc ở phòng khách 

  • Loại bỏ mùi thức ăn, khí gas phòng bếp,...

 

Các chức năng bổ trợ phù hợp nhu cầu

Thông thường ngoài chức năng chính là lọc không khí, tiêu diệt vi khuẩn thì bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn máy lọc không khí có chức năng bổ trợ phù hợp nhu cầu sử dụng của mình như máy có hay không có chức năng tạo ẩm, chức năng hút ẩm hay chức năng bắt muỗi,... Cụ thể: 

  • Nếu bạn sống ở nơi có độ ẩm không khí thấp thì việc lựa chọn máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm sẽ rất phù hợp

  • Nếu bạn sử dụng máy ở nơi có điều kiện ẩm thấp quanh năm thì nên sử dụng máy lọc không khí có chức năng hút ẩm.

  • Nếu nơi bạn sống có nhiều muỗi thì nên sử dụng một số model máy lọc khí có chức năng bắt muỗi,...

Ngoài ra, nếu bạn đảm bảo được vấn đề kinh tế thì bạn cũng có thể lựa chọn loại máy được tích hợp tất cả các chức năng bổ trợ trên.

Lựa chọn màng lọc

Lựa chọn màng lọc

Màng lọc là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy lọc không khí. Bởi mỗi loại màng lọc sẽ có chức năng và thời gian thay thế khác nhau. Cụ thể:

- Màng lọc thô

Với loại màng lọc này thường sử dụng chất liệu kim loại, nhựa hay thủy tinh để chế tạo, nó có khả năng xử lý được bụi bẩn kích thước lớn và đồng thời có thể giữ lại sợi vải, bông hay tóc,... Ưu điểm của nó là không bị hư hỏng vì tuổi thọ của nó là suốt đời.

- Màng lọc bằng than hoạt tính

Được cấu thành từ than hoạt tính với chức năng chính là khử chất độc, khử mùi hôi, mùi của thuốc lá để mang lại môi trường, không gian sống sạch mùi và thoáng mát. Tuổi thọ tối đa khoảng 3 năm.

- Màng lọc phấn hoa

Đây là loại màng lọc chỉ được trang bị trong các dòng máy cao cấp, chức năng là lọc tác nhân gây ra hiện tượng dị ứng hạt phấn hoa, lông thú,...  tuổi thọ tối đa của màng lọc này là 1 năm.

- Màng lọc nước

Đây là loại màng lọc được trang bị trong các dòng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Tuổi thọ của màng lọc này tối đa khoảng 2 năm.

- Màng lọc Hepa:

Màng lọc Hepa hiện đang là một trong những công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, nó có khả năng lọc sạch hiệu quả đến 99,97% các hạt bụi có kích thước chỉ khoảng 0,3 micromet. Màng lọc Hepa có thể lọc được cả những  chất phóng xạ, tuổi thọ màng lọc này tối đa khoảng 10 năm.

Chọn mua sản phẩm có chế độ bảo hành dài

Thông thường, một sản phẩm máy lọc chất lượng sẽ có thời gian bảo hành khoảng 12 tháng, ngoại trừ một số model cao cấp sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn lên đến 24 tháng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí chi tiết nhất mà bài viết đã đúc kết lại và gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn biết cách chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của gia đình.

 

Eco248 | Chuyên trang mua bán máy lọc không khí chính hãng Giá Tốt Cho Gia Đình

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh