Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Hãy thay lõi máy lọc nước nhà bạn trước khi quá muộn: dấu hiệu và những tác hại không ngờ

2020-12-12 00:33:41 Mẹo Hay Cuộc Sống

Hiện nay, máy lọc nước đã và đang trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu nhiều gia đình Việt. Tuy thế, nhiều người tiêu dùng vẫn có tâm lý mua về dùng và không quan tâm đến máy nữa. Việc làm này tiềm tàng nhiều nguy cơ, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước uống của cả gia đình. 

Nhiều người Việt thường có thói quen mua máy lọc nước nhưng không chú ý thường xuyên thay lõi định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Chính điều này đã khiến chúng ta “rước bệnh vào thân” từ khi nào không hay dù đã đầu tư cho gia đình một chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe.

1. Lí do của việc thay lõi lọc nước định kỳ

Bản chất của các lõi lọc nước là các loại vật liệu với chức năng hấp thụ những chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại trong suốt quá trình lọc nước. Mỗi loại lõi lọc nước đều có tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Thông thường, khi quá hạn dùng, lượng lớn chất bẩn và vi khuẩn tích tụ sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc; khiến chúng không còn khả năng hoạt động đúng chức năng của mình được nữa. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tắc màng lọc hoặc tệ hơn là làm nước đầu ra nhiễm khuẩn, tạp chất; trở thành loại nước không đảm bảo để sử dụng.

Để biết lõi lọc nước đã đến hạn, bạn có thể xác định thông qua một trong số các dấu hiệu dưới đây:

- Nước đầu ra chảy yếu, không đều, có dấu hiệu tắc

- Nước có mùi hôi, khó ngửi

- Máy lọc nước phát ra tiếng kêu khi hoạt động

2. Tác hại không ngờ khi không thay lõi máy lọc nước định kỳ

Có nhiều người vẫn cho rằng, máy lọc nước kể cả không thay lõi vẫn có thể sử dụng được bình thường, bởi vẫn thấy máy có nước ra. Chính vì máy có vẻ vẫn hoạt động nên đã khiến nhiều người tiêu dùng chủ quan trong vấn đề này. Nhưng thực tế, việc làm này sẽ trực tiếp gây nên những tác hại cho sức khỏe của cả gia đình.

 

Chất lượng nguồn nước giảm

Dòng nước sau khi đi qua bộ lọc quá tuổi thọ sẽ không được loại bỏ hết các loại tạp chất, chất bẩn hay kim loại nặng, vi khuẩn… Dòng nước đầu ra mà bạn và gia đình sử dụng có thể bị đục, có màu lạ, mùi khó ngửi; không còn đảm bảo như cam kết của nhà sản xuất. Nguồn nước sau lọc qua bộ lọc đã hết hạn thậm chí có thể ô nhiễm hơn cả nguồn nước đầu vào. Vì vậy, nếu sử dụng nguồn nước này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Giảm tuổi thọ máy lọc nước

Hệ thống các lõi lọc được lắp đặt trực tiếp vào máy lọc nước. Có thể hiểu đơn giản, nếu lõi lọc đã đến hạn mà không được thay thế sẽ gây tắc, tạo dòng nước bẩn chảy qua các lõi phía sau, làm giảm tuổi thọ cả các lõi này. Máy lọc khi đó sẽ gặp tình trạng chảy chậm, tắc; máy phát ra tiếng kêu. Nếu tình trạng này kéo dài, không được khắc phục sẽ gây ra tình trạng cháy, chập máy.

Bên cạnh đó việc không thay lõi lọc nước đúng định kỳ gây ra hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe và sâu xa hơn là tính mạng người sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải tìm được địa chỉ theo dõi, thông báo và thực hiện thay lõi lọc nước chuyên nghiệp để bảo đảm sức khỏe gia đình. Siêu thi Máy lọc nước Chính hãng Eco248.com có thể cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí và thay thế lõi lọc nước với giá ưu đãi dành cho bạn.

3. Thời gian thay lõi máy lọc nước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đặc điểm nguồn nước đầu vào

Chất lượng nguồn nước gia đình sẽ là căn cứ để xác định được thời gian thay lõi lọc. Bởi với mỗi tính nguồn nước khác nhau thì công suất làm việc của lõi lọc sẽ khác nhau. Những nguồn nước phức tạp thì yêu cầu lõi lọc cần phải hoạt động “tích cực” hơn những nguồn nước ổn định.

Quy định thời gian sử dụng lõi lọc từ nhà sản xuất

Mỗi loại máy lọc nước đều có tuổi thọ sử dụng lõi lọc khác nhau do nhà sản xuất quy định. Tuy nhiên đa số người dùng không để ý đến thông số này trên máy lọc nước để thay lõi khi đến kỳ.

Lượng nước sử dụng của gia đình

Nhu cầu sử dụng nước uống ít hay nhiều của mỗi gia đình cũng ảnh hưởng đến thời gian thay lõi máy lọc nước. Nếu gia đình nhiều người, sử dụng nhiều nước, tuổi thọ lõi lọc sẽ ngắn hơn. (Điều này không tuyệt đối).

Nhìn chung, khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần đặc biệt chú ý thời điểm cần thay lõi lọc, bởi nguồn nước sau khi một hoặc nhiều lõi lọc không hoạt động sẽ không còn đảm bảo nữa, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu máy lọc nước nhà bạn có những dấu hiệu trên, hãy gọi tổng đài 024.999.59.333 để được tư vấn. Nếu bạn thích tự thay lõi máy lọc nước, bạn cũng có thể tham khảo hàng loạt mẫu lõi lọc nước chính hãng, giá tốt được bán tại Siêu thị Máy lọc nước Chính hãng Eco248.com

______________________

Eco248.com - Chuỗi Siêu thị Lọc nước & Không khí sạch chính hãng

Công ty Cổ phần Eco248 Global

Địa chỉ: Tầng 11, Detech Tower 2, 107 Nguyễn Phong Sắc, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024.999.59.333

Hợp tác kinh doanh: 039.697.1236

Email: hotro@eco248.com

Fanpage: Eco248.com - Siêu thị máy lọc nước và không khí

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh