Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

HẬU QUẢ SẼ NHƯ THẾ NÀO NẾU BẠN KHÔNG THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐỊNH KỲ?

2021-02-23 17:37:25 Mẹo Hay Cuộc Sống

Biện pháp phổ biến được nhiều gia đình sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng như ngày nay chính là sắm ngay cho mình một chiếc máy lọc nước. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, không thay lõi lọc định kỳ khi sử dụng máy sẽ đem đến những điểm xấu khôn lường cho người sử dụng.

Vì sao phải thay lõi lọc nước định kỳ?

                                                                          Vì sao phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Bộ phận phải hoạt động năng suất nhất ở máy lọc nước đó chính là các lõi lọc. Vì các lõi lọc này thực hiện chức năng hút các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn giúp nguồn nước trở nên tinh khiết. Khả năng hoạt động của lõi lọc sẽ giảm đi nếu không được thay định kỳ. Khi đó, vi khuẩn, cặn bẩn, các tạp chất sẽ bám kín trong màng lọc, lõi lọc thậm chí không thể bị hút vào lõi mà tan vào trong nguồn nước, khiến nguồn nước uống bị bẩn mà không hề hay biết. Thậm chí, việc màng lọc lưu lại những cặn bã sẽ khiến máy lọc nước gặp phải các sự cố như máy phát ra tiếng ồn hay hoạt động liên tục không ngừng. Từ đó, máy có nguy cơ bị chập điện, hoặc bơm áp bị hỏng, cháy…

Những yếu tố nào tác động tới thời gian thay lõi?

                                                       Thời gian thay lõi lọc sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính

Thứ nhất, độ bền của lõi lọc sẽ phụ thuộc vào nguồn nước mà gia đình sử dụng. Nếu nguồn nước từ đầu vào quá bẩn thì lõi phải hoạt động ở năng suất cao do cặn bẩn bám nhiều, từ đó sẽ rút ngắn lại thời gian hoạt động của lõi. Khi đó, chúng ta sẽ phải thường xuyên thay lõi. Ngược lại, thời gian thay lõi sẽ lâu hơn nếu nguồn nước vào sạch. Thông thường nếu nguồn nước là nước máy thì thời gian hoạt động của lõi sẽ lâu hơn là nước giếng.

Tiếp theo, lượng nước sử dụng của gia đình cũng ảnh hưởng tới thời gian thay lõi. Với những gia đình có nhiều người cùng sử dụng lượng nước tương đối lớn, thời gian thay lõi mới sẽ nhanh hơn và ngược lại.

Thời gian thay lõi lọc nước là bao lâu?

Rất nhiều lõi lọc trong máy lọc nước, mỗi chiếc lại đóng vai trò khác nhau, mỗi lõi lọc lại có đặc tính khác nhau. Hơn nữa, nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của các gia đình sẽ  ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc, vì thế phải linh động, không giới hạn về mặt thời gian. Tuy nhiên, theo như gợi ý từ các nhà sản xuất, với một số thương hiệu máy lọc nước như Kangaroo, Ohido, Karofi,... thời gian thay đổi cũng khác nhau theo định kỳ như sau:

Lõi số 1: thời gian thay 3-6 tháng/lần, chức năng cản bụi đất, sau khi lọc khoảng 18.000 lít.

Lõi số 2: kim loại nặng, thời gian thay 6-9 tháng/lần, chức năng hấp thụ mùi, sau khi lọc khoảng 27.000 lít.

Lõi lọc số 3: thời gian thay 9-12 tháng/lần , chức năng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn còn sót lại, sau khi lọc khoảng 36 lít.

Lõi lọc số 4: thời gian thay khoảng 3-5 năm/lần, chức năng loại bỏ các tạp chất kim loại nặng.

Lõi lọc số 5: thời gian thay từ 2-3 năm/lần. chức năng cân bằng độ pH, tạo khoáng.

                                                                 Thời gian thay lõi lọc nước là bao lâu

Lõi lọc số 6: thời gian thay 12-18 tháng/lần, bức xạ hồng ngoại, tăng lượng oxy, sau khi lọc khoảng 52.000 lít nước.

Lõi lọc số 7: thời gian thay khoảng 1-1.5 năm/lần, tạo kiềm cho nước, trung hòa axit dư thừa, sau khi lọc 52.000 lít.

Lõi lọc số 8: thời gian thay 1.5 năm/lần, bổ sung khoáng chất trong nước.

Khách hàng sử dụng máy lọc nước nên lưu ý thời gian thay lõi lọc không nên để quá trễ hoặc quá sớm sẽ xảy ra hai vấn đề: nếu thay lõi quá trễ thì chất lượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo vệ sinh.Nếu thay lõi quá sớm sẽ làm lãng phí tiền bạc và thời gian.

Qua bài viết trên, người đọc chắc chắn sẽ hiểu được vai trò của việc thay lõi lọc định kì sẽ không những giúp cho nguồn nước gia đình sử dụng hằng ngày được đảm bảo chất lượng lại còn giúp tăng tuổi thọ cho máy lọc nước

Eco248.com - Siêu thị máy lọc nước Online lớn nhất Việt Nam !

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh