Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Hà Nội hiện rõ mức độ ô nhiễm trong ngày mưa phùn

2021-02-21 18:33:59 Mẹo Hay Cuộc Sống

Những ngày vừa qua, Hà Nội xuất hiện mưa phùn. Hình thái thời tiết này càng làm rõ hơn mức độ ô nhiễm không khí mà vào ngày nắng, mắt thường chúng ta khó có thể nhìn thấy được. Một màn trời dày đặc màu xám, như lớp sương phủ, nhưng thực chất đó chính là bụi mịn.

Nguyên nhân dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng. Trong những năm gần đây, sự ô nhiễm càng tăng cao tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa của thành phố Hà Nội.

Nhiều nhà máy, khu công nghiệp “mọc lên như nấm” ở các khu ngoại thành, gần sát với trung tâm thành phố, cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng không khí ở khu vực trung tâm. Hơn nữa, Hà Nội là thành phố lớn, thủ đô của đất nước nên các công ty lớn, các trường đại học đều quy tụ về dẫn đến lượng người đổ về đây học tập và làm việc mỗi năm là tương đối lớn.

    Ô nhiễm từ khói thải xe máy

Nguyên nhân tiếp theo phải kể đến đó chính là nguồn khói bụi từ các phương tiện giao thông. Khi lượng người tập trung ngày càng đông đúc ở Hà Nội, số lượng xe cộ cũng vì thế mà gia tăng, dẫn đến nguồn khí thải ô nhiễm ra ngoài môi trường vào không khí ngày càng nhiều. Trong những ngày mưa phùn hoặc nhiều sương, lượng khí thải ô nhiễm, bụi mịn bị kết lại thành một tầng khói xám dày đặc, mù mịt trên bầu trời. Mắt thường cũng dễ dàng nhìn thấy được mức độ ô nhiễm trầm trọng tại thủ đô.

Những biện pháp giúp hạn chế sự ảnh hưởng từ ô nhiễm không khí đến sức khoẻ

  1. Mặc quần áo chống bụi bên ngoài

Trước khi ra khỏi nhà, bạn nên mặc thêm một bộ quần áo chống bụi bên ngoài giúp bảo vệ quần áo bên trong không bị bám khói bụi khi đến công ty hoặc về nhà. Nếu bụi bẩn bám vào quần áo, bạn trở về nhà và nằm lên giường hoặc ôm ấp con, cháu sẽ thì hiển nhiên những đứa trẻ cũng hít phải thứ khói bụi đó.

 Trang bị vật dụng bảo hộ cần thiết khi đi ra đường

  1. Đeo khẩu trang, kính mắt

Khẩu trang, kính mắt là đồ dùng, vật dụng không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Vừa giúp hạn chế hít phải khói bụi trực tiếp, vừa bảo vệ mắt khỏi bị bụi bay vào mắt. Đồng thời, đây cũng là phương pháp để bảo vệ đường hô hấp và đôi mắt cửa sổ tâm hồn của bạn.

  1. Máy lọc không khí trong nhà

Ngôi nhà bạn không thể cứ đóng kín mít để tránh khói bụi được mà sẽ có lúc phải mở ra để lưu thông luồng không khí trong và ngoài. Tuy nhiên, như vậy lại là nguy cơ dẫn đến ô nhiễm không khí cả bên trong ngôi nhà. 

  Sử dụng máy lọc không khí để mang lại môi trường sống trong lành cho gia đình

Do vậy, ngày nay, việc sống trong môi trường không khí đang bị đe dọa bởi sự ô nhiễm trầm trọng từng ngày, một chiếc máy lọc không khí là thực sự cần thiết đối với mỗi gia đình. Với hệ thống lọc thông minh, cùng màng lọc cao cấp có thể loại bỏ được các loại vi khuẩn, mùi nấm mốc có trong không khí, giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả nhà. Gia đình sẽ sống vui vẻ hơn, mạnh khoẻ hơn!
Ngày nay, trên thị trường có đa dạng các dòng sản phẩm máy lọc không khí. Eco248.com cũng là một trong những đơn vị uy tín chuyên phân phối sản phẩm máy lọc không khí chất lượng, chính hãng đi đôi với đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp sẽ thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng !

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh