Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Giải đáp: Bộ phận nào của máy lọc nước là quan trọng nhất với chất lượng nước uống?

2020-11-12 15:23:57 Mẹo Hay Cuộc Sống

Phần lớn người tiêu dùng khi quan tâm mua máy lọc nước cho gia đình thường chỉ tìm hiểu xem máy là của hãng nào, là loại mấy lõi lọc, mà ít khi quan tâm đến một chi tiết quan trọng: bộ phận nào trong một chiếc máy lọc nước quyết định chất lượng nước đầu ra đảm bảo cho sức khỏe.

Tùy vào điều kiện tài chính, cách thiết kế vị trí đặt máy cũng như nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn lựa giữa rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau: từ máy lọc tủ đứng cho tới máy để gầm, từ máy bình dân cho đến những máy thông minh cao cấp nhất. Tuy vậy, dù đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, giá tiền, máy lọc nước vẫn có những bộ phận cũng như cơ chế hoạt động tương tự nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu máy phù hợp với mình khi hiểu được cơ chế này. 

Máy lọc nước thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: khóa chia nước đầu vào, các loại van (van điện từ/van cơ, van áp thấp, van áp cao, van nước thải), máy bơm, hệ thống lõi lọc và bình áp chứa nước đã qua xử lí. Trong số đó, dễ dàng có thể nhận thấy bộ phận lõi lọc là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình lọc nước. Và trong bộ phận lõi lọc, phần quan trọng nhất là màng lọc RO.

Công nghệ lọc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là công nghệ RO - reverse osmosis (thẩm thấu ngược). Máy lọc nước RO thường có hệ thống lọc gồm 6 đến 10 lõi, chia làm 3 nhóm chính: các lõi lọc thô, màng RO (bên trong lõi số 4), và các lõi bổ sung vi khoáng. 

Các lõi lọc số 1, 2, 3 là các lõi lọc thô, có vai trò loại bỏ các chất bẩn trong nước như rêu, rỉ sắt, cặn. Sau khi qua 3 lõi này, nước sẽ được đẩy qua màng RO bên trong lõi lọc số 4. Ở đây, lõi lọc số 4 sẽ thực hiện chức năng chính của máy lọc nước RO: loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn cũng như một số thành phần kim loại nặng và các chất độc hại khác trong nước.

Nước sau khi đi qua màng RO có thể được coi là nước tinh khiết, nhưng lại chưa phải là loại nước tốt cho sức khỏe, uống “ngon”. Chính vì thế, các máy lọc nước RO sẽ được thêm 2 đến 6 lõi chức năng để bổ sung lại đủ lượng vi khoáng cũng như các khoáng chất khác cho cơ thể. Một số loại lõi chức năng của Karofi được sắp xếp hợp lí như lõi khoáng đá, lõi than hoạt tính GAC-T33, lõi Alkaline hay lõi Nano Silver hiện đại. 


Tuy vậy, trong thực tế sử dụng, nhiều người thắc mắc tại sao máy lọc nước công nghệ RO lại … lãng phí nước đến vậy, khi cứ trung bình 10 lít nước vào, thì chỉ có 3 lít nước lọc đầu ra, còn lại máy sẽ cho ra 7 lít nước thải. 

 

Hệ thống màng lọc RO Aqualast:

 

Để xử lí mối băn khoăn của người dùng, cũng như góp phần giải quyết vấn đề lãng phí nước nói chung, Karofi đã tung ra thị trường thế hệ màng lọc mới mang tên RO Aqualast. Là một sản phẩm Karofi đặt hàng từ hãng DOW Water & Process Solutions Hoa Kỳ - một thương hiệu đi đầu về xử lí nước trên thế giới, màng RO Aqualast không chỉ kế thừa toàn bộ những ưu điểm của thế hệ màng RO truyền thống, mà còn mang đến nhiều cải tiến, giúp tiết kiệm toàn diện cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nước lọc. 

Màng lọc RO Aqualast cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu TFC - Thin Film Composite với chức năng loại bỏ hoàn toàn các chất hòa tan trong nước. Để so sánh, với cùng lượng nước đầu vào, màng RO Aqualast tạo ra lượng nước tinh khiết gấp đôi so với màng RO truyền thống (công suất 20 lít/h), và tiết kiệm tới 82% lượng nước thải, qua đó giúp tăng gấp 2 lần tuổi thọ cả hệ thống các lõi lọc và các linh kiện máy khác. 

 

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về quy trình lọc trong máy lọc nước RO, từ đó đưa ra sự chọn lựa dễ dàng và chính xác hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc, cần thêm tư vấn từ chuyên gia, bạn có thể liên hệ với Tổng đài 024.999.59.333 của Siêu thị máy lọc nước chính hãng Eco248.com để được hỗ trợ trực tiếp về mọi vấn đề trong quá trình sử dụng. 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh