Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Bí quyết vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đơn giản tại nhà

2021-01-15 10:20:15 Tư Vấn Chọn Mua

Một số phương pháp vệ sinh máy lọc nước cơ bản rất cần thiết đối với mỗi hộ gia đình

Ngày nay, máy lọc nước đa phần đã phổ biến trong các hộ gia đình, cũng bởi vì nguồn nước sử dụng hàng ngày đang có khả năng bị ô nhiễm. Việc vệ sinh máy lọc nước nên được thực hiện và duy trì thường xuyên để đảm bảo nguồn nước luôn chất lượng. Cùng Eco248 tham khảo một số bí quyết vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đơn giản

 1. Vệ sinh phần lõi lọc bên trong

Lõi lọc được coi là bộ phận nòng cốt của máy lọc nước Kangaroo. Đây là nơi hoạt động chức năng chính: lọc bỏ chất bẩn, cặn bã có trong nước. Vì vậy, nên vệ sinh lõi lọc thường xuyên là hết sức cần thiết.

Lõi lọc Kangaroo được phân chia thành 2 nhóm chính:

 • Nhóm 1: Lõi lọc chính (lõi lọc 1-4)
 • Lõi Polypropylene (1, 3): được gọi tắt là lõi PP, được chế tạo từ sợi bông ép, thời gian sử dụng trung bình 3-9 tháng. Cách vệ sinh lõi PP:

. Tháo 1 đầu bịt và lấy tay bịt 1 đầu lại 

. Cho nước vào lõi và lấy bàn chải mềm cọ sạch

. Lưu ý: nên chà cọ nhẹ tay và chỉ nên vệ sinh lõi 1 lần, sau đó là thay mới định kỳ

 • Lõi than hoạt tính (2): đối với lõi lọc này chỉ nên dùng khăn vải mềm vệ sinh phía bên trong và đáy lõi. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của nguồn nước nên thay mới 6 tháng/lần.

Vệ sinh lõi máy lọc nước Kangaroo 

 • Lõi cation (4): vệ sinh đơn giản bằng cách ngâm lõi với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 1-2 giờ đồng hồ, sau đó xả sạch với nước và dùng bình thường.
 • Màng RO: được coi là bộ phận chính của máy lọc nước với chức năng lọc nước tinh khiết trong chính máy lọc, đi kèm theo đó là van xả có tác dụng sục rửa màng RO để giảm nguy cơ bị tắc. Để tháo màng lọc ra để vệ sinh khá phức tạp nên cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật.
 • Nhóm 2: Lõi lọc bổ sung vi lượng, khoáng chất
 • Đối với lõi lọc bổ sung vi lượng này thường không cần phải vệ sinh bởi lõi này không có chức năng lọc nước. Sau thời gian 24 tháng sử dụng hãy thực hiện thay mới luôn. Lưu ý: không nên để lõi lọc quá lâu sẽ dễ là nơi gia tăng nhiễm khuẩn.
 1. Vệ sinh phần vỏ bên ngoài máy

Không có chức năng chính là lọc nước, nhưng vỏ máy lại là bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống lõi lọc bên trong. Vỏ ngoài máy lọc nước Kangaroo có thể được sản xuất bằng Inox hoặc Vtu.

Vệ sinh vỏ máy lọc nước Kangaroo 

Vì là bộ phận bên ngoài nên vỏ máy khá dễ bám bụi bẩn. Tuy nhiên, việc vệ sinh lại hết sức đơn giản:

 • Dùng khăn vải mềm, sạch, nhúng qua nước ấm và tiến hành lau máy.
 • Vệ sinh phần vỏ từ trong ra ngoài đến khi sạch bóng.
 • Không nên sử dụng các loại hoá chất hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bởi nó có thể khiến ăn mòn hoặc hiện tượng oxy hóa vỏ ngoài.

Nhìn chung, việc vệ sinh máy lọc nước Kangaroo nói chung khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để đảm bảo nguồn nước sử dụng sinh hoạt hàng ngày đạt được chất lượng tốt hãy lưu ý vệ sinh thường xuyên.

Hơn nữa, việc tìm mua sản phẩm máy lọc nước Kangaroo trên thị trường khá dễ dàng, tuy nhiên, quý khách hàng có nhu cầu hay lựa chọn đại lý phân phối uy tín.

Eco248.com | Đại lý phân phối uy tín máy lọc nước Kangaroo

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh