Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

Bật mí cho bạn cách kiểm tra nguồn nước bị ô nhiễm đơn giản ngay tại nhà

2021-02-21 21:56:51 Mẹo Hay Cuộc Sống

Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, nguồn nước của chúng ta đang bị đe dọa ô nhiễm bởi lượng rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp chưa qua xử lý, hóa chất độc hại,... Hãy thử kiểm tra nguồn nước của nhà bạn có bị ô nhiễm không bằng một số cách đơn giản dưới đây nhé!

  1. Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Dựa vào màu sắc và mùi vị là cách đơn giản nhất để biết rằng nguồn nước mà nhà bạn đang sử dụng sinh hoạt liệu có bị ô nhiễm hay không?

         Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Nước máy bị nhiễm Clo, Amoni

Khi mở nước máy hoặc đun sôi nước, nhận thấy có mùi Clo nồng lên thì dễ dàng khẳng định rằng nguồn nước máy gia đình bạn đang sử dụng đã bị nhiễm Clo, Amoni.

Nước bị nhiễm Mangan

Cách để nhận biết nguồn nước có bị nhiễm Mangan hay không đơn giản qua việc quan sát các đồ dùng bạn sử dụng trong nhà như sành sứ, bồn rửa, bình nước nóng sẽ bị xuất hiện hiện tượng mảng bám cặn đen. Hoặc khi nấu ăn, nguyên liệu sẽ lâu chín hơn bình thường.

Nước bị nhiễm phèn, sắt

Nếu nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn bị nhiễm phèn hoặc sắt thì các vật dụng trong nhà sẽ xuất hiện các vết hoen ố hay gỉ sắt. Thêm nữa, nước sẽ có mùi tanh, bị vẩn đục và màu sẽ vàng đậm hơn so với bình thường.

    Nước bị nhiễm sắt 

Phương pháp đơn giản để bạn có thể kiểm tra bằng cách cho nước chè khô hoặc mủ cây chuối vào nước và chờ đợi trong vài phút. Nếu trường hợp nước chuyển màu sang tím thì chứng tỏ nước sinh hoạt gia đình bạn đã bị nhiễm phèn, sắt.

Nguồn nước bị nhiễm canxi

Đây là hiện tượng hay gặp đối với ô nhiễm nguồn nước. Cách đơn giản, bạn có thể xác định nước uống bị nhiễm canxi bằng việc đun sôi nước lên. Nếu thấy xuất hiện sự kết tủa cặn trắng, vẩn đục thì có thể kết luận ngay rằng nguồn nước gia đình bạn đã bị nhiễm canxi nặng.

Nước bị nhiễm Asen

Nếu nồng độ Asen trong nước cao thì nước bạn để trong bình sau một thời gian thì nước sẽ có vẩn đục màu trắng sữa. Nếu có những hiện tượng trên thì nước sinh hoạt của bạn đã bị nhiễm Asen.

Trên đây là những cách kiểm tra nước sinh hoạt có bị nhiễm tạp chất hay không. Trên thực tế có nhiều hơn một tạp chất lẫn vào trong nguồn nước sinh hoạt gia đình nên cần phải có các đánh giá, kiểm tra chuyên sâu hơn từ các nhà chuyên môn.

  1. Các biện pháp xử lý khi nước bị ô nhiễm

- Bạn nên đun sôi nước sau 24h, bởi sau đó nước đã nguội và không an toàn khi sử dụng.

- Đối với những nơi sử dụng nước mưa để dùng làm nước sinh hoạt thì nên để lắng, sau đó phơi nước dưới ánh nắng trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày. Và sử dụng than hoạt tính, lọc nước dạng phun mưa… để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

- Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết và giải pháp xử lý tạm thời, bởi dù nước không có màu, không có mùi, không đóng cặn nhưng cũng không có nghĩa nước gia đình bạn không nhiễm khuẩn.

          Sử dụng máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước 

- Tốt nhất bạn hãy chuyển sang sử dụng các hệ thống lọc nước chuyên dụng, các loại máy lọc nước hiện đại, an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Tự hào là đơn vị chuyên phân phối máy lọc nước chính hãng uy tín, chất lượng, siêu thị máy lọc nước online lớn nhất Việt Nam - Eco248.com cam kết mang tới cho bạn những trải nghiệm mua sắm mới mẻ và chuyên nghiệp bởi đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp cùng những sản phẩm phù hợp đối với gia đình!

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh