Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

2021-02-19 18:16:41 Mẹo Hay Cuộc Sống

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lọc nước có hiện tượng không ra nước. Bạn cảm thấy lo lắng không biết tình trạng bị hỏng hóc như thế nào, sửa chữa có tốn kém hay không? Khi nào mới có nước dùng trong khi phát hiện ra máy lọc nước nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không ra nước? Đây chỉ là một lỗi cơ bản của máy lọc nước mà bạn không cần thuê thợ về sửa, thậm chí bạn có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 5 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước dưới đây và các cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể nhé.

1. Tắc lõi lọc nước

                                                                                                Tắc lõi lọc nước

Hầu hết mọi người đều ít để ý đến thời hạn thay lõi theo định kỳ vì tất bật với công việc hoặc nghĩ rằng điều này không cần thiết. Điều này là nguyên nhân dẫn tới việc chất bẩn tích tụ lâu ngày làm cho lõi lọc bị tắc. Theo thời gian, lõi lọc 1,2,3 bị tắc sẽ làm tắc theo màng lọc RO ( Đây là lõi lọc số 4 có vai trò quan trọng đảm bảo độ tinh khiết nguồn nước đầu ra)

Cách khắc phục: Ghi lại lịch thay lõi xem đã quá hạn thay chưa và kiểm tra lại tất cả các lõi. Bằng mắt thường có thể quan sát các lõi đầu 1,2,3 nếu thấy đen và quá bẩn thì thay thế lõi mới. Hoặc có những nơi nguồn nước đầu nguồn không sạch, chứa nhiều sắt, đá vôi thì rất dễ hỏng màng RO ngay cả khi vẫn trong thời gian thời gian sử dụng.

2. Hỏng van áp cao

                                                                                           Hỏng van áp cao

Nhằm điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định người ta lắp van áp cao. Van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài khi nước trong bình chưa đầy. Van sẽ tự động đóng van điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy lọc không ra nước rất có thể do nước không được bơm lên bình chứa, van áp cao ngắt.

Cách khắc phục: Thay thế và mua van áp cao mới cho máy.

3. Bình áp hết khí nén

                                                                                    Bình áp hết khí nén

Như đã đề cập ở trên, bình áp hay còn gọi là bình chứa. Bên trong bình áp luôn có sẵn một lượng khí nén nhất định và sau một thời gian dài sử dụng nó cũng hay bị thoát hết. Khi đó áp lực để đẩy nước từ bình áp lên vòi là không đủ sẽ gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục: Hãy thử kiểm tra bằng cách bơm khí vào bình xem nước có ra được không, nếu có ra được thì vẫn dùng được, ngược lại bình sẽ không ra nước.

4. Van cơ bị tắc

                                                                                     Van cơ bị tắc

Van cơ máy lọc nước hoạt động theo nguyên lý như sau: Trong quá trình lọc nước, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Trong đó, van cơ là một loại van 4 cửa. Phần nước được thải ra của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, phần nước sạch còn lại qua cửa số 4 của van cơ để tới màng RO. Đây là một trong những linh kiện cấu tạo quan trọng nhất giúp kiểm soát hoạt động của nước đầu ra đầu vào hệ thống lọc nước. Van cơ hoạt động tốt, ổn định mới đảm bảo hiệu quả của máy lọc nước.

Khi van bị tắc hay hỏng sẽ dẫn tới các lỗi máy lọc nước hoặc đình trệ hoàn toàn hoạt động của máy lọc. Tình trạng này nếu để lâu ngày không những không có nước lọc sạch mà còn gây hỏng hóc lây lan sang các linh kiện khác, gây nhiều phiền toái và tốn kiếm thời gian, công sức, tiền bạc sửa chữa.

Cách khắc phục: Thay van cơ mới cho máy.

5. Bơm của máy lọc nước bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng thậm chí là vài năm, máy lọc nước đã xuất hiện tình trạng khô dầu. Đồng nghĩa với việc bơm sẽ không hoạt động hiệu quả hoặc bị hỏng.

Cách khắc phục: Để đảm bảo máy hoạt động tốt như ban đầu, chúng ta nên thay mới bơm mặc dù có thể sửa bơm được nhưng thời gian kéo dài không được lâu.

6. Vòi bị rò rỉ nước

                                                                                                   Vòi bị rò rỉ nước

Khi dùng máy lọc nước một thời gian dài hoặc bạn thường xuyên sử dụng nước từ máy lọc nước, lúc đó bạn sẽ phải sử dụng vòi nước nhiều. Vòi nước của máy lọc nước cũng có tuổi thọ của nó nên khi bạn sử dụng nhiều nó sẽ bị rỉ nước. Bên trong vòi nước có zoăng casu, một thời gian chiếc zoăng này sẽ không còn sự đàn hồi và bị ăn mòn một phần dẫn đến sự rò rỉ nước. 

Qua bài chia sẻ này, Eco248.com hy vọng làm cho các bạn hiểu thêm về tình trạng máy lọc nước nhà mình không ra nước và cách xử lý nhanh gọn sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm những chi phí tốn kém.

 

 

 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh