Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

5 lí do cho thấy máy lọc nước RO là không thể thiếu trong gia đình

2020-11-12 17:06:40 Mẹo Hay Cuộc Sống

Máy lọc nước đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tuy thế, vẫn có một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng băn khoăn lựa chọn giữa vô vàn thiết bị, nhãn hàng cũng như công nghệ máy lọc nước khác nhau.

Phần lớn người tiêu dùng đều từng biết đến “máy lọc nước RO” - loại máy phổ biến và hiệu quả nhất trên thị trường hiện tại. RO -  Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) là tên gọi của một quy trình lọc nước sử dụng một màng bán thẩm thấu để loại bỏ các ion, các phân tử không mong muốn và các vi chất có hại ra khỏi nước uống. Nếu bạn đang phân vân có nên mua máy lọc nước RO cho gia đình mình hay không, thì 5 lí do dưới đây sẽ thuyết phục bạn hoàn toàn. 

1. Loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh: 

Các hộ gia đình ở Việt Nam đang sử dụng 2 nguồn nước chính là nước sạch qua xử lí và nước ngầm, và cả 2 nguồn nước này đều có thể tiềm tàng các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm, bao gồm vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hay vi rút. Sự tồn tại của chúng khiến cho nước sinh hoạt không thể uống được trực tiếp, mà có thể dẫn đến các bệnh từ nước như tiêu chảy, tả hay thương hàn. Chính vì thế, máy lọc nước RO được nhiều chuyên gia khuyên dùng, bởi khả năng bảo vệ bạn và gia đình khỏi những loại bệnh kể trên bằng cách loại bỏ hoàn toàn những vi sinh vật gây bệnh.

2. Làm “ngọt” nước:

Các tạp chất khác trong một loại nước ảnh hưởng tới vị của nước, và thậm chí ảnh hưởng tới cả vị của món ăn bạn nấu sử dụng loại nước đó. Bạn sẽ đặc biệt cần đến một chiếc máy lọc nước RO khi nước nhà bạn có vị mặn, hay nói cách khác là khi nó có tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS) cao - thường bao gồm natri, canxi, magie, kali. Khi chỉ số TDS vượt quá 200 ppm, quá trình lọc RO sẽ loại bỏ lượng TDS thừa, giúp làm mềm và làm ngọt vị nước, trong khi giữ lại nước tinh khiết. 

 

3. Loại bỏ kim loại nặng:

Nhiều nguồn nước, tùy vào thời điểm, có thể chứa hàm lượng một số chất như nitrat, kim loại nặng (crom, chì,...) hay thậm chí là thuốc trừ sâu cao hơn nhiều lần mức quy định. Về lâu về dài, kim loại nặng trong nước có thể gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe, bao gồm rối loạn chức năng gan, thận, hệ thần kinh và thậm chí có thể là nguồn cơn của những căn bệnh như ngộ độc chì hay ung thư. Quy trình lọc nước thẩm thấu ngược (RO) là cách hiệu quả nhất để loại bỏ kim loại nặng và một số hóa chất khác như sắt, chì, thủy ngân, asen, clo và florua ra khỏi nước. Nhiều chất bẩn và vi sinh vật khác cũng bị loại bỏ hoàn toàn bởi máy lọc nước RO, từ đó tạo nên dòng nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. 

 

4. RO là phương pháp lọc nước hiệu quả:

Quy trình lọc nước RO cung cấp thêm một lớp bảo vệ nếu so sánh với các phương pháp lọc nước phổ biến khác trên thế giới như UF hay UV: một số hóa chất có thể “vượt qua” các phương pháp này thì lại bị loại bỏ bởi RO. Hiện tại, phương pháp sử dụng kết hợp quy trình lọc nước RO và UV được cho là sẽ bảo đảm nguồn nước uống tinh khiết nhất. 

 

5. Có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe:

Trong các máy lọc nước RO thương phẩm, nước tinh khiết từ màng RO sẽ được đi qua nhiều lõi chức năng để bổ sung khoáng chất, nên nhìn chung, uống nước từ máy RO sẽ góp phần cải thiện sức khỏe của bạn. So với nước chưa lọc, nước RO sẽ cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng thận, cải thiện da và tóc chúng ta, cùng với nhiều lợi ích khác. 


Như vậy, có thể nói máy lọc nước RO sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng một nguồn nước uống hoàn toàn sạch khuẩn, không dư lượng vi chất hay kim loại nặng, đồng thời lại có nhiều vi khoáng góp phần cải thiện sức khỏe cho bạn và gia đình. Đọc đến đây, nếu đã đưa ra quyết định của mình, bạn có thể truy cập vào danh mục các loại máy lọc nước RO mà Siêu thị máy lọc nước chính hãng Eco248.com đang kinh doanh hoặc gọi đến Tổng đài của chúng tôi để được tư vấn thêm. Hân hạnh được phục vụ bạn và gia đinh! 

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh