Tên tài khoản không được bỏ trống

Số điện thoại không được bỏ trống

Email không được bỏ trống

Mật khẩu không được bỏ trống

Nhập lại mật khẩu

Email hoặc số điện thoại đã tồn tại

5 cách nhận biết thời điểm bạn cần thay lõi máy lọc nước nhà mình

2020-11-18 14:59:32 Mẹo Hay Cuộc Sống

Khi không để ý, bạn thường bỏ quên máy lọc nước nhà mình hoạt động mà không để ý việc có thể một số lõi lọc đã không sử dụng được nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận ra một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay lõi máy lọc nước nhà mình. 

Máy lọc nước hay cây nước nóng lạnh RO có nguyên lý hoạt động chung là dựa trên hệ thống nhiều lõi lọc để làm sạch nguồn nước trước khi sử dụng. Trong hệ thống các lõi lọc, các lõi thô và màng RO đóng vai trò loại bỏ hoàn toàn các hóa chất có hại, cặn bẩn, vi khuẩn gây hại và các tạp chất khác có trong nước, giúp bạn có loại nước tinh khiết phục vụ uống hoặc nấu ăn. Máy lọc nước RO hiện đại cũng có thêm từ 2 đến 4 lõi chức năng nhằm tăng độ “ngon” cũng như bổ sung khoáng cho nước.

Theo thời gian sử dụng, hàm lượng kim loại nặng, vi khuẩn cũng như các tạp chất khác sẽ dần tích tụ và bít kín lõi lọc, làm giảm hiệu suất lọc nước của bộ lõi. Điều này dẫn tới hệ quả tất yếu là nguồn nước khi đó trở nên không an toàn cho sức khỏe người dùng, thậm chí có trường hợp còn có mùi vị khó chịu hoặc nước ra từ máy vẫn là nước đã nhiễm khuẩn. 

Để tránh xảy ra tình trạng này, Siêu thị Máy lọc nước Chính hãng Eco248.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết thời điểm thay lõi lọc nước thông qua 5 dấu hiệu dễ nhận biết. 

Lõi lọc chuyển màu:

Cách trực quan nhất để nhận biết thời điểm thay lõi lọc đó chính là quan sát bộ lõi lọc thô (lõi 1, 2 và 3) của máy lọc nước. Nhiệm vụ chính của 3 lõi này là loại bỏ phần cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất, kim loại như canxi, magie, chlorine, các chất hữu cơ khác… có kích cỡ lớn hơn 1 micron. Theo thời gian, những cặn bẩn này sẽ tích tụ tại chính những lõi lọc này, khiến chúng chuyển màu thành nâu thậm chí đen tùy vào chất lượng nguồn nước. Về cơ bản, màu trên các lõi thô càng đậm thì bên trong càng chứa nhiều chất bẩn có trong nước sau khi lọc. 

Nếu lõi lọc thô chỉ ngả màu vàng nhạt thì nhiều khả năng lõi vẫn hoạt động tốt. Thế nhưng, nếu lõi lọc chuyển sang màu sậm hơn như nâu sậm hay ngả đen, cùng với đó là lớp cặn bẩn bám lại dày đặc trên bề mặt lõi khiến nhiều lỗ lọc bị tắc, thì bạn cần thay ngay các lõi lọc thô này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 024.999.59.333 để được hỗ trợ hoặc đặt hàng bộ lõi lọc nước và tự thay nếu muốn. 

Tuy nhiên, phương pháp trực quan này chỉ phù hợp với bộ 3 lõi lọc thô, còn các lõi kể từ số 4 (màng RO) thì khó có thể được nhận diện bằng mắt thường, do nguồn nước đi qua sạch hơn, cũng như bề mặt lõi không bị bám bẩn. Khi đó bạn sẽ cần kinh nghiệm với những dấu hiệu sau.

Nước từ vòi ra chậm, có dấu hiệu tắc màng:

Khi bạn vặn vòi để lấy nước sử dụng mà thấy nước ra chậm hơn bình thường, hay thậm chí nhỏ giọt như bị tắc thì cũng có khả năng là do lõi lọc nhà bạn đã đến lúc cần thay mới. Nguyên nhân khi đó có thể là đường lưu thông nước trong bộ lõi lọc đã bị tắc nghẽn bởi các cặn bẩn hay tạp chất khác. Không chỉ bịt kín các lỗ lọc mà khi đó, các lõi lọc có khả năng đã hoạt động kém hơn hoặc tệ hơn là không hoạt động. 

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu cạch cạch:

Khi lõi lọc bị tắc làm cho dòng nước chảy qua lõi không còn ổn định sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của các bộ phận nhỏ bên trong máy. Đây cũng là một trong các dấu hiệu có thể giúp bạn kết luận có cần thay thế lõi lọc hay không. 

Mùi vị nước khác với bình thường:

Theo nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO, nước sau khi qua màng RO (lõi số 4) đã là nước tinh khiết. Nước sau đó được bổ sung khoáng, tăng vị ngon ngọt bằng cách đi qua các lõi chức năng như lõi than hoạt tính, lõi khoáng, lõi alkaline. Chính vì vậy, khi vị của nước trơ hoặt nhạt nhẽo thì có khả năng một hoặc nhiều lõi chức năng đang không hoạt động tốt.

Cảnh báo thay lõi lọc từ máy lọc nước thông minh:

Hiện nay, một số mẫu máy thông minh từ các hãng như Karofi, Kangaroo đã được tích hợp công nghệ hiện đại để tự động thông báo tình trạng máy lọc nước. Một trong những tính năng quan trọng của những mẫu máy này là khả năng báo chính xác tình trạng của từng lõi lọc, giúp người dùng có thể biết khi nào cần thay lõi nào. 

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bởi lõi lọc quá hạn có thể tạo ra phản ứng dây chuyền, gây hỏng các lõi khác hoặc một số bộ phận khác trong máy lọc nước.

Nhìn chung, khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần đặc biệt chú ý thời điểm cần thay lõi lọc, bởi nguồn nước sau khi một hoặc nhiều lõi lọc không hoạt động sẽ không còn đảm bảo nữa, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu máy lọc nước nhà bạn có những dấu hiệu trên, hãy gọi tổng đài 024.999.59.333 để được tư vấn. Nếu bạn thích tự thay lõi máy lọc nước, bạn cũng có thể tham khảo hàng loạt mẫu lõi lọc chính hãng, giá tốt được bán tại Siêu thị Máy lọc nước Chính hãng Eco248.com

______________________

Eco248.com - Chuỗi Siêu thị Lọc nước & Không khí sạch chính hãng

Công ty Cổ phần Eco248 Global

Địa chỉ: Tầng 11, Detech Tower 2, 107 Nguyễn Phong Sắc, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024.999.59.333

Hợp tác kinh doanh: 039.697.1236

Email: hotro@eco248.com

Fanpage: Eco248.com - Siêu thị máy lọc nước và không khí

Rất tiếc khi đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau!

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh